Apple vừa khiến iPhone 15 'lỗi thời'

14/06/2024 10:44

MTNN Thiết bị càng cũ sẽ càng nhận được ít tính năng. Đặc biệt, Apple Intelligence chỉ có trên iPhone 15 Pro/Pro Max, iPad và Mac dòng M.

Apple Intelligence có yêu cầu phần cứng cao, khiến số lượng thiết bị được hỗ trợ bị hạn chế.
WWDC 2024 được xem là sự kiện trọng đại của người hâm mộ Táo khuyết. Tại đây, tập đoàn đã công bố bản cập nhật lớn nhất năm cho tất cả hệ điều hành trong hệ sinh thái, bao gồm iOS 18, iPadOS 18, macOS 15 và watchOS 11.
 
Tuy nhiên, trước khi vội vàng trải nghiệm tất cả tính năng mới, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có tương thích hay không.
 
Tin vui là Apple vẫn giữ nguyên khả năng tương thích thiết bị của iOS 18 giống với iOS 17 năm ngoái, không loại trừ thiết bị nào. Vì vậy, các mẫu máy từ iPhone XR 6 năm tuổi trở lên đều sẽ nhận được các tính năng mới trong iOS 18. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng Apple Intelligence, bạn cần có iPhone 15 Pro/Pro Max với vi xử lý A17 Pro.
 
Người dùng iPad sở hữu iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 2, iPad Pro 10,5 inch hoặc iPad thế hệ thứ 6 cũng sẽ cần nâng cấp nếu muốn sử dụng iPadOS 18. Các thiết bị không được hỗ trợ đều trang bị chip A10X.
 
Điều kỳ lạ là iPad thế hệ thứ 7 với chip A10 Fusion vẫn được lên iPadOS 18. Nhưng giống với iPhone, Apple Intelligence chỉ giới hạn ở iPad trang bị bộ xử lý dòng M, tức là iPad Air 2022 và iPad Pro 2021 trở lên.
Không phải thiết bị nào cũng có Apple Intelligence.
Với Apple Watch, hãng còn cắt giảm mạnh tay hơn nhiều. Apple sẽ ngừng hỗ trợ Apple Watch Series 4, 5 và SE thế hệ 1. Vì vậy, watchOS 11 chỉ dành cho Apple Watch Series 6 trở lên. Điều này có thể là nguyên nhân buộc hàng triệu người nâng cấp Apple Watch mới.
 
Cuối cùng, bản cập nhật macOS 15 Sequoia chỉ “bỏ rơi” một vài thiết bị, bao gồm Mac mini 2018 và MacBook Air 2018-2019. Một số dòng dùng chip Intel sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong ít nhất một năm tiếp theo.
 
Tuy nhiên, Apple Intelligence vốn có yêu cầu phần cứng rất cao. Người dùng sẽ cần một chiếc iPad hoặc Mac có vi xử lý M1 trở lên hoặc iPhone 15 Pro/Pro Max để trải nghiệm các tính năng AI mới. Các thiết bị dùng chip Apple khác hay Intel đều sẽ không tương thích.
 
Nếu thiết bị của bạn không nằm trong danh sách được hỗ trợ, đừng chờ đợi sẽ có một bản cập nhật lớn vào cuối năm nay. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ ngừng nhận hoàn toàn các bản cập nhật. Apple thường phát hành các bản sửa lỗi bảo mật thêm 2-3 năm cho các thiết bị không còn nhận được tính năng mới.
Theo Thuý Liên/Znews
 
Nguồn kienthuc.net.vn
Link bài gốc

https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/apple-vua-khien-iphone-15-loi-thoi-2000625.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những iPhone nào được cập nhật lên iOS 18?

Apple vừa công bố iOS 18 tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu lần thứ 35 - WWDC 2024. Đây được đánh giá là bản cập nhật iOS lớn nhất nhưng không phải iPhone nào cũng có thể cập nhật.

Thổ Nhĩ Kỳ xử phạt Google gần 15 triệu USD

Hãng Reuters đưa tin, ngày 10/6, Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã ra quyết định xử phạt hành chính Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) với số tiền 482 triệu lira (khoảng 14,88 triệu USD) vì vi phạm các quy định về cạnh tranh.

Vai trò của thông tin học trong đời sống con người

Ngày nay, trong đời sống hàng ngày, ở đâu ta cũng thấy người ta nói tới từ “thông tin”: thông tin là nguồn lực của sự phát triển; chúng ta đang sống trong thời đại thông tin; một nền công nghiệp thông tin, xã hội thông tin đang hình thành

Bạn đọc quan tâm

Tạo 'siêu bố' vật nuôi bằng chỉnh sửa gien

Lần đầu tiên các nhà khoa học đã tạo ra được “siêu bố” heo, dê và gia súc có chất lượng như mong muốn để gây giống vì chúng chỉ sản xuất tinh trùng mang đặc điểm di truyền của động vật hiến tặng.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com