Thổ Nhĩ Kỳ xử phạt Google gần 15 triệu USD

12/06/2024 09:18

MTNN Hãng Reuters đưa tin, ngày 10/6, Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã ra quyết định xử phạt hành chính Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) với số tiền 482 triệu lira (khoảng 14,88 triệu USD) vì vi phạm các quy định về cạnh tranh.

Theo thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ, Google đã vi phạm các quy định về cạnh tranh, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường và người tiêu dùng.

Thổ Nhĩ Kỳ xử phạt Google gần 15 triệu USD.

Cụ thể, Google đã không thực hiện "các biện pháp phòng ngừa được đề xuất cho việc tìm kiếm khách sạn", điều này gây cản trở cho sự cạnh tranh của các công cụ tìm kiếm địa phương trên nền tảng của mình và làm suy yếu sự cạnh tranh công bằng.

Quyết định xử phạt trên được đưa ra sau khi Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc điều tra vào tháng 3 năm nay, đồng thời áp đặt khoản tiền phạt hàng ngày tương đương 0,05% doanh thu của Google trong năm 2023, bắt đầu từ giữa tháng 4 cho đến khi công ty này tuân thủ lệnh cấm.

Cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google không phải là mới tại Thổ Nhĩ Kỳ. Vào tháng 1/2019, cơ quan này đã mở một cuộc điều tra để đánh giá liệu thuật toán tìm kiếm và thuật toán dịch vụ quảng cáo của Google có vi phạm luật cạnh tranh công bằng hay không.

Tháng 2/2020, Google tiếp tục bị phạt gần 13 triệu USD vì lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường quảng cáo.

Hồi tháng 3 vừa qua, Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với hãng truyền thông xã hội Meta vì có nguy cơ lạm dụng ưu thế trên các mạng xã hội Threads và Instagram. 

Quyết định xử phạt Google là một phần của nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc bảo vệ cạnh tranh và chống lại lạm dụng vị trí thống lĩnh của các công ty công nghệ.

Nguồn baodautu.vn
Link bài gốc

https://baodautu.vn/tho-nhi-ky-xu-phat-google-gan-15-trieu-usd-d217454.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vai trò của thông tin học trong đời sống con người

Ngày nay, trong đời sống hàng ngày, ở đâu ta cũng thấy người ta nói tới từ “thông tin”: thông tin là nguồn lực của sự phát triển; chúng ta đang sống trong thời đại thông tin; một nền công nghiệp thông tin, xã hội thông tin đang hình thành

Bạn đọc quan tâm

Tạo 'siêu bố' vật nuôi bằng chỉnh sửa gien

Lần đầu tiên các nhà khoa học đã tạo ra được “siêu bố” heo, dê và gia súc có chất lượng như mong muốn để gây giống vì chúng chỉ sản xuất tinh trùng mang đặc điểm di truyền của động vật hiến tặng.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com