Những iPhone nào được cập nhật lên iOS 18?

13/06/2024 09:53

MTNN Apple vừa công bố iOS 18 tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu lần thứ 35 - WWDC 2024. Đây được đánh giá là bản cập nhật iOS lớn nhất nhưng không phải iPhone nào cũng có thể cập nhật.

Theo Apple, các iPhone gần nhất được cập nhật iOS 17 nhưng không thể lên iOS 18 là iPhone 8 và 8 Plus cùng iPhone X.

Tất cả iPhone chạy iOS 17 đều có thể được cập nhật lên iOS 18. Ảnh: Blogdoiphone

Trong khi đó, các mẫu iPhone tương thích với iOS 18 là iPhone 11, 12, 13, 14 và 15, cùng iPhone XS và XS Max; iPhone XR; iPhone SE (thế hệ 2 hoặc cao hơn).

Để chắc chắn rằng iPhone của mình có nằm trong danh sách cập nhật được iOS 18 hay không, bạn có thể xem danh sách dưới đây:

iPhone XR; iPhone XS và XS Max; iPhone 11; iPhone 11 Pro và 11 Pro Max; iPhone 12 và 12 mini; iPhone 12 Pro và 12 Pro Max; iPhone 13 và 13 mini; iPhone 13 Pro và 13 Pro Max; iPhone 14 và 14 Plus; iPhone 14 Pro và 14 Pro Max; iPhone 15 và 15 Plus; iPhone 15 Pro và 15 Pro Max; iPhone SE (thế hệ 2); iPhone SE (thế hệ thứ 3).

Có thể thấy, tất cả iPhone chạy iOS 17 đều có thể được cập nhật lên iOS 18. Tuy nhiên, theo Apple, chỉ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới tương thích với các tính năng AI hoặc Apple Intelligence mới. Điều này là do các tính năng này yêu cầu chip A17 Pro hoặc M1 trở lên.

Danh sách các iPhone tương thích với iOS 18. Nguồn: Apple

Bản beta đầu tiên của iOS 18 đã được phát hành cho các nhà phát triển. Hiện người dùng iPhone có thể tải bản thử nghiệm iOS 18 để trải nghiệm tính năng mới. Tuy nhiên, Apple khuyến cáo nên sao lưu dữ liệu để phòng trường hợp phiên bản hoạt động chưa ổn định. iOS 18 chính thức có mặt cho người dùng đại trà vào mùa thu này.

Các tính năng mới nổi bật trên iOS 18

Apple Intelligence: Apple Intelligence kết hợp giữa mô hình AI tạo sinh với bối cảnh cá nhân để mang đến sự hữu ích lớn hơn. Nhờ Apple Intelligence, Siri trở nên thông minh và giao tiếp tự nhiên hơn. Người dùng được hỗ trợ tối đa trong soạn thảo, chỉnh sửa văn bản, văn phong, chỉnh sửa và tái tạo hình ảnh. Đặc biệt là ChatGPT cũng được tích hợp vào thiết bị.

Màn hình chính cho phép tùy chỉnh widget và sắp xếp biểu tượng tự do. Ảnh: Wired

Tuỳ biến màn hình chính: Màn hình chính cho phép tùy chỉnh widget và sắp xếp biểu tượng tự do, giúp cá nhân hóa iPhone theo ý muốn. Action Center cũng được cải tiến với thiết kế đẹp hơn. Người dùng có thể tùy chỉnh và thêm các trang điều khiển mới như mục thường dùng, điều khiển nhạc và nhà thông minh. 

iMessages được nâng cấp: Người dùng có thể lên lịch gửi tin nhắn và phản hồi bằng nhiều biểu tượng cảm xúc và hiệu ứng đa dạng như in đậm, gạch chân, gạch ngang và in nghiêng. iMessage cũng đã hỗ trợ RCS, giúp cung cấp mã hóa và khả năng gửi ảnh, video chất lượng cao. 

Khoá, ẩn ứng dụng: Đây là 1 nâng cấp mạnh mẽ về bảo mật và quyền riêng tư. Tính năng khóa ứng dụng yêu cầu Face ID, Touch ID hoặc mật mã để truy cập. Ứng dụng sẽ không hiển thị thông tin trong hệ thống, bao gồm cả tìm kiếm và thông báo, giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm. Người dùng cũng có thể dễ dàng ẩn ứng dụng bằng cách di chuyển nó vào thư mục ứng dụng ẩn đã khóa. 

Gaming Mode: Chế độ Gaming Mode tối ưu hóa hiệu suất iPhone khi chơi game bằng cách giảm thiểu các ứng dụng chạy nền để đảm bảo tốc độ khung hình cao và ổn định trong suốt thời gian chơi.

Thư viện ảnh: Người dùng dễ dàng truy cập nhanh vào bộ sưu tập ảnh và xem theo các chủ đề như Ngày gần đây, Chuyến đi, Con người & Thú cưng. Tính năng ghim bộ sưu tập giúp tổ chức ảnh một cách tiện lợi và trực quan hơn.

Thiết lập trợ năng bằng giọng nói: Cho phép sử dụng các cụm từ riêng để kích hoạt cài đặt, hỗ trợ nhiều tính năng khác như VoiceOver, điều khiển bằng giọng nói và thu phóng.

Một số tính năng mới khác: Hiệu chỉnh cỡ chữ giúp thay đổi kích thước phông chữ theo ý muốn; Ghi âm và chép lại cuộc gọi trực tiếp từ ứng dụng điện thoại; Cho phép đồng bộ hóa mật khẩu an toàn trên mọi thiết bị...

Nguồn vietnamnet.vn
Link bài gốc

https://vietnamnet.vn/nhung-iphone-nao-duoc-cap-nhat-len-he-dieu-hanh-ios-18-2291056.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thổ Nhĩ Kỳ xử phạt Google gần 15 triệu USD

Hãng Reuters đưa tin, ngày 10/6, Ủy ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ đã ra quyết định xử phạt hành chính Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) với số tiền 482 triệu lira (khoảng 14,88 triệu USD) vì vi phạm các quy định về cạnh tranh.

Vai trò của thông tin học trong đời sống con người

Ngày nay, trong đời sống hàng ngày, ở đâu ta cũng thấy người ta nói tới từ “thông tin”: thông tin là nguồn lực của sự phát triển; chúng ta đang sống trong thời đại thông tin; một nền công nghiệp thông tin, xã hội thông tin đang hình thành

Bạn đọc quan tâm

Tạo 'siêu bố' vật nuôi bằng chỉnh sửa gien

Lần đầu tiên các nhà khoa học đã tạo ra được “siêu bố” heo, dê và gia súc có chất lượng như mong muốn để gây giống vì chúng chỉ sản xuất tinh trùng mang đặc điểm di truyền của động vật hiến tặng.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com