Ứng dụng NCOVI bổ sung tính năng khai báo tiếp xúc

01/04/2020 18:15

MTNN Ứng dụng NCOVI bổ sung 2 tính năng mới, gồm tính năng mở rộng bản đồ và tính năng khai báo tiếp xúc.

Trong thời gian qua, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI đã có vai trò rất quan trọng, là công cụ hữu ích kết nối Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và từng người dân một cách khăng khít.

Nay ứng dụng NCOVI bổ sung 2 tính năng mới, gồm tính năng mở rộng bản đồ và tính năng khai báo tiếp xúc. Trong đó, với chức năng bản đồ, người dùng sẽ nắm bắt được thông tin di chuyển của F0 thể hiện trên bản đồ, giúp mọi người tránh đi tới những vùng có người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh.

Tính năng mở rộng bản đồ trên ứng dụng NCOVI

Với yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, tới đây, nhất định việc chống dịch phải quyết liệt hơn, lên danh sách toàn bộ những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12.3 đến nay. Tỉnh thành nào có người đến Bệnh viện Bạch Mai đều phải vào cuộc quyết liệt chứ không chỉ Hà Nội. Các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để dập bằng được ổ dịch này.

Vì vậy, tính năng khai báo tiếp xúc ra đời, kết nối người dân và các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra được những người đã đi tới Bệnh viện Bạch Mai nhằm phát hiện kịp thời. Cùng với tính năng SCAN QR CODE, khi ra vào bệnh viện, hay khi đi xe Grab, người dân có thể mở màn hình thể hiện tình trạng sức khỏe của mình.

Được biết đội ngũ kỹ sư phát triển ứng dụng NCOVI đã thiết lập, duy trì Fanpage ứng dụng NCOVI, qua đó tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của người dùng. Biện pháp này có hiệu quả tích cực, kịp thời đưa những khuyến cáo cần thiết từ Bộ Y tế đến với người dân để chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh lây lan vi rút trong cộng đồng, cũng như cách sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử, phản ánh tiếp xúc.

Tính năng khai báo tiếp xúc

Với ứng dụng NCOVI, mọi dữ liệu cập nhật của người dân ngay lập tức được chuyển về cơ quan quản lý kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt, ứng dụng đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu cá nhân, chống tấn công mạng như từ chối dịch vụ, chiếm quyền kiểm soát, rò rỉ thông tin cá nhân…

Trước đó, tính năng mới quét mã QR cũng thu hút được sự chú ý của người dùng với 1.167.800 bản ghi quét mã QR kể từ ngày ra mắt (26.3). Tính đến 14 giờ ngày 31.3.2020, đã có 3.850.000 lượt tải ứng dụng NCOVI.

Được biết, ứng dụng NCOVI (do Tập đoàn VNPT cùng các công ty công nghệ lớn ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển) đã được Bộ Y tế, Bộ TT-TT khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Ứng dụng cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế. Người dùng được cập nhật thời gian thực tình trạng dịch bệnh ở khu vực xung quanh mình sinh sống hoặc những khu vực đang có dịch để chủ động tránh những địa điểm không an toàn.

Ngoài ra, người dân có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng trách bệnh dịch hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế.

Thu Anh

Nguồn
Link bài gốc

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Không nên ăn mặn, đặc biệt là trong mùa dịch COVID -19

Sau thử nghiệm trên loài gặm nhấm, các nhà khoa học Đức khẳng định ăn mặn không chỉ dẫn đến tăng huyết áp, mà còn làm suy yếu chức năng của hệ miễn dịch, điều đặc biệt bức thiết trong bối cảnh dịch COVID -19.

Hai phát minh máy thở dễ làm, giá rẻ mùa dịch COVID-19

Trước sự thiếu hụt thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở trong mùa dịch COVID-19 hiện nay, nhiều nhóm kỹ sư đã chế tạo ra các loại máy thở tự chế, giá rẻ như là phương pháp hỗ trợ hệ thống y tế đang quá tải.

Bạn đọc quan tâm

Tạo 'siêu bố' vật nuôi bằng chỉnh sửa gien

Lần đầu tiên các nhà khoa học đã tạo ra được “siêu bố” heo, dê và gia súc có chất lượng như mong muốn để gây giống vì chúng chỉ sản xuất tinh trùng mang đặc điểm di truyền của động vật hiến tặng.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com