Vụ 1 người chết, 2 người nguy kịch sau khi làm đẹp: Phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở

08/06/2024 14:33

MTNN Về vụ việc 1 người tử vong, 2 người nguy kịch sau khi làm đẹp tại 3 cơ sở, chiều 7.6, Sở Y tế TP.HCM cho hay đã chuyển hồ sơ cho công an để làm rõ 1 cơ sở làm đẹp gây chết người; 2 cơ sở còn lại được xác định có nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ngoài chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Thailand Hospital (số 86-88 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1) do bệnh nhân tử vong sau khi gây mê tại đây, Thanh tra Sở Y tế cũng xác định 2 cơ sở khác có nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Thailand Hospital (số 86-88 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1) - nơi bệnh nhân bị tử vong sau khi làm đẹp

Cụ thể, đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Nguyên Anh (gọi tắt là Phòng khám Nguyên Anh - số 467 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10) thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng, cấy mỡ vùng trán và thái dương cho chị V.T.A.Đ (31 tuổi) khiến bệnh nhân bị nhồi máu não diện rộng bán cầu trái do thuyên tắc mỡ sau phẫu thuật cấy mỡ tự thân, đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định sai phạm của phòng khám này là không thực hiện hồ sơ đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của bác sĩ L.T.T.T (người trực tiếp tư vấn và thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng và cấy mỡ vào vùng trán và thái dương cho bệnh nhân) theo quy định; điều dưỡng M.L.T.C - người phụ bác sĩ mổ và trực tiếp chăm sóc người bệnh chưa có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cũng không thực hiện hồ sơ đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

Phòng khám thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng và cấy mỡ vùng trán và thái dương cho người bệnh nhưng kỹ thuật này chưa được Sở Y tế thẩm định, phê duyệt cho phép thực hiện theo quy định.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Phòng khám Nguyên Anh (bác sĩ N.V.T) không có mặt tại phòng khám trong thời gian bác sĩ L.T.T.T thực hiện kỹ thuật cho người bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục xác minh làm rõ các sai phạm, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với Phòng khám Nguyên Anh và các cá nhân có liên quan trong việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục điều trị tích cực cho người bệnh, thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân và trách nhiệm của phòng khám, các cá nhân có liên quan gây ra sự cố y khoa. Trường hợp có đủ chứng cứ về các sai phạm tại phòng khám này dẫn đến sự cố y khoa nghiêm trọng, Thanh tra Sở Y tế sẽ chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Riêng trường hợp người bệnh N.T.H.L (46 tuổi) bị biến chứng sau tiêm chất làm đầy (filler) tại cơ sở có tên Công ty TNHH Phát triển đào tạo thẩm mỹ Việt Nam – VNBA (do bà Nguyễn Yến Ny làm Giám đốc tại địa chỉ số 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10; đang bị UBND quận 10 đình chỉ hoạt động thời hạn 18 tháng, cho đến nay vẫn chưa hết thời hạn đình chỉ), Thanh tra Sở Y tế đã mời chủ cơ sở đến làm việc nhưng không hợp tác. Sở Y tế đã có văn bản gửi UBND quận 10 thực hiện kiểm tra và xử lý theo quy định, đồng thời báo Công an thành phố nếu vẫn cố tình trốn tránh.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn TP không được tự ý ký hợp đồng, đưa các nhân sự bên ngoài tham gia thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám khi chưa được Sở Y tế phê duyệt nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, đảm bảo tuân thủ nghiêm trong việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo đúng danh mục kỹ thuật đã được Sở Y tế phê duyệt.

Ngoài ra, Sở Y tế khuyến cáo người dân lựa chọn các phòng khám chuyên khoa uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Khi thực hiện dịch vụ, người dân cần nắm rõ thông tin các kỹ thuật sẽ thực hiện, thông tin về bác sĩ và ê kíp sẽ thực hiện. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hành nghề không phép, các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội hoặc người hành nghề không đăng ký hành nghề tại cơ sở… hãy gọi đến đường dây nóng qua số 0989.401.155, hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Nguồn 1thegioi.vn
Link bài gốc

https://1thegioi.vn/vu-1-nguoi-chet-2-nguoi-nguy-kich-sau-khi-lam-dep-phat-hien-nhieu-sai-pham-tai-cac-co-so-218142.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com