Đồng Nai: Phát hiện một cơ sở tái chế linh kiện điện tử trái phép

23/11/2022 08:03

MTNN Ngày 16/11, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tiến hành lập hồ sơ, xử lý một cơ sở tái chế phế liệu là các linh kiện điện tử có dấu hiệu vi phạm môi trường.

Theo cơ quan Công an, trước đó, lúc 9 giờ ngày 15/11, Đồn Công an Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa tiến hành kiểm tra đột xuất một nhà xưởng có diện tích khoảng 3.000 m2  địa chỉ tại lô 8, đường số 5, KCN Biên Hòa 1 (phường An Bình, TP Biên Hòa) phát hiện nhiều người đang thực hiện tái chế các linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng có dấu hiệu vi phạm về môi trường.

Lực lượng Công an kiểm tra các linh kiện điện tử chưa qua tái chế. Ảnh: C.A cung cấp.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, có nhiều bao tải chứa các linh kiện điện tử hư hỏng như: máy tính xách tay, điện thoại, ti vi...

Qua kiểm tra phát hiện có khoảng hơn 100 tấn chất thải là các linh kiện điện tử đang được tập kết tại xưởng để tái chế. Chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan đến hoạt động tái chế các linh kiện này cũng như các biện pháp xử lý an toàn về môi trường.

Chủ cơ sở tái chế phế liệu này còn lắp các thiết bị, máy móc như máy nhiệt (dùng để bóc tách các bo mạch điện tử đã qua sử dụng) và máy ép nhiệt dùng để nén các khối kim loại trước khi đem đi bán.

Làm việc với cơ quan công an, chủ cơ sở nói trên khai tên Nguyễn Duy Thứ (37 tuổi) ngụ xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom. Người này đã thuê lại nhà xưởng từ một công ty khác để làm điểm tập kết phế liệu, chủ yếu là linh kiện điện tử đã qua sử dụng. Chủ cơ sở thuê 30 nhân công thực hiện việc bóc, tách các linh kiện ra các loại như: nhựa, kim loại (đồng, nhôm, sắt...) để bán cho các đầu mối khác. Đa số phế liệu là các thiết bị điện tử đã hư hỏng đều được mua từ nhiều nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ niêm phong toàn bộ khu nhà xưởng có chứa số chất thải nói trên, tạm giữ các vật chứng liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn daidoanket.vn
Link bài gốc

http://daidoanket.vn/dong-nai-phat-hien-mot-co-so-tai-che-linh-kien-dien-tu-trai-phep-5702182.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình Phước: Công ty cổ phần Môi trường Thảo Dương Xanh nói gì khi bị phản ánh gây ô nhiễm môi trường?

Thực hiện chức năng tuyên truyền và phản biện trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm đời sống khu dân cư, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường đã triển khai Chuyên đề “Bảo đảm môi trường sống bền vững khu dân cư: Góc nhìn từ công tác quản lý, kiểm tra, xử lý chất thải nguy hại trong các Khu công nghiệp. Khảo sát tại một số công ty trên địa bàn tỉnh Bình Phước”.

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com