Ngân hàng Nhà nước đang làm rõ Giám đốc Agribank Chi nhánh Hưng Yên bổ nhiệm “thần tốc” người nhà

10/09/2021 12:49

MTNN Thông tin này được chính ông Nguyễn Đức Mạnh, Giám đốc Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh Hưng Yên trao đổi với phóng viên vào ngày 09/09/2021.

Thời gian gần đây, dư luận đang rất quan tâm và bàn tán xoay quanh câu chuyện “gia đình làm quan” của ông Nguyễn Đức Mạnh Giám đốc Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Đặc biệt mới đây là việc bổ nhiệm “thần tốc” 3 người con vào toàn những vị trí lãnh đạo.

Trước thông tin trên, để khách quan đa chiều, ngày 09/09/2021, phóng viên Gia đình Việt Nam đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đức Mạnh Giám đốc Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh Hưng Yên về vấn đề này.

Tại cuộc trao đổi, ông Mạnh khẳng định việc bổ nhiệm 3 người con của ông là đúng với quy trình, điều kiện thủ tục theo quy định mà ngành ngân hàng đề ra. Tuy nhiên, theo ông thì có một cán bộ nào đó không bằng lòng nên ý kiến về việc trên và hiện nay Ngân hàng Nhà nước cùng cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ.

“Về quy trình, điều kiện thủ tục theo quy định của ngành thì Chi nhánh dưới Hưng Yên làm đúng . Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước và cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ cho cụ thể. Chẳng qua, liên quan dưới này có một cán bộ nào đấy nó không bằng lòng thì ý kiến việc này thôi. Về chuẩn hóa thì Ngân hàng Nhà nước sẽ làm cho cụ thể luôn”, ông Nguyễn Đức Mạnh thông tin.

Ngoài ra, khi được hỏi về thông tin Ngân hàng Nhà nước vào cuộc khi nào? Thời gian để đưa ra kết luận là bao lâu? Ông Mạnh cho hay: “Sau khi, có một số báo chí phản ánh thì Ngân hàng Nhà nước vào cuộc. Việc này cũng kết luận nhanh thôi vì thủ tục không nhiều lắm, khoảng  mấy ngày là xong.”

Ông Nguyễn Đức Mạnh, Giám đốc Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh Hưng Yên (áo trắng). Ảnh Báo Hưng Yên

Quay trở lại câu chuyện bổ nhiệm “thần tốc”, gần đây một số cơ quan báo chí thông tin về việc ông Nguyễn Đức Mạnh có 3 người con (1 trai, 1 gái và một con rể) đang làm việc tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên thì cả 3 chỉ sau một thời gian ngắn đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên - những vị trí mà một người bình thường ở đây phấn đấu cả đời cũng khó có được.

Cụ thể, con gái ông Mạnh là bà Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1991) hiện đang là Phó trưởng phòng Kế hoạch nguồn vốn Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Con rể ông Mạnh là ông Đỗ Đức Minh (sinh năm 1990) hiện đang là Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Kim Động (Hưng Yên). Con trai ông Mạnh là ông Nguyễn Đức Long (sinh 1993) đang là Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Tiên Lữ (Hưng Yên).

Tháng 2/2014, ông Đỗ Đức Minh được Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên ký hợp đồng thời hạn 3 năm làm nhân viên cán bộ tín dụng. Đến tháng 2/2017, đơn vị này mới ký hợp đồng không xác định thời hạn với ông Minh. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7/2016, ông Minh (lúc này đã là con rể ông Mạnh) đã được ông Mạnh ký quyết định bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Khách hàng hộ sản xuất và cá nhân Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Từ vị trí này, tháng 5/2018, ông Minh nghiễm nhiên được điều động chuyển ngang làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Kim Động (Hưng Yên).

Quá trình bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Long (sinh năm 1993) cũng râm ran trong dư luận địa phương lâu nay về độ “thần tốc”. Tháng 7/2017, ông Long mới hết thời gian thử việc để được ký hợp đồng lao động 1 năm tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Giữa năm 2018, ông Long được ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm. Nhưng ngày 15/5/2020, ông Long đã được ông Mạnh ký quyết định bổ nhiệm làm Phó phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2020. Chưa đầy 1 năm sau, vào ngày 27/4/2021, ông Long tiếp tục được ông Mạnh điều động, bổ nhiệm làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh Tiên Lữ (Hưng Yên) thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/5/2021.

Quyết định bổ nhiệm con gái và con rể giữ các chức vụ chủ chốt của hệ thống Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên của Ông Nguyễn Đức Mạnh. Ảnh kiemsat.vn

Như vậy, trong khi hợp đồng lao động gốc giữa Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Đức Long chỉ có thời hạn 3 năm, nhưng ông Mạnh đã liên tiếp ký 2 quyết định điều động, bổ nhiệm con trai làm Phó một đơn vị cấp phòng của Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên, rồi làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh cấp huyện đều với thời hạn là 5 năm. Tại 2 thời điểm ông Mạnh ký quyết định vào ngày 15/5/2020 và 27/4/2021, các văn bản bổ nhiệm có thời hạn 5 năm nói trên cho ông Nguyễn Đức Long bị dư luận cho là vô hiệu?.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên là doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước, quản lý dư nợ chỉ với một chi nhánh cấp huyện đã lên tới cả nghìn tỷ đồng. Quy trình bổ nhiệm nhân sự đòi hỏi càng phải khắt khe, chặt chẽ hơn bao giờ hết để đáp ứng yêu cầu bảo toàn và phát triển tốt nhất nguồn vốn của nhà nước tại đơn vị này. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên về công tác nhân sự đã để lại những dư luận rất xấu, trước hết là trong nội bộ cán bộ nhân viên tại đây. 

Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nguồn giadinhonline.vn
Link bài gốc

https://giadinhonline.vn/ngan-hang-nha-nuoc-dang-lam-ro-giam-doc-agribank-chi-nhanh-hung-yen-bo-nhiem-than-toc-nguoi-nha-d173982.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com