Giám đốc Agribank Hưng Yên bổ nhiệm 'thần tốc' người thân như thế nào?

08/09/2021 19:37

MTNN Dư luận ở Hưng Yên mấy tháng nay chưa hết xì xào về câu chuyện cả nhà “làm quan”, bổ nhiệm người thân một cách “thần tốc” và bài bản của ông Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên Nguyễn Đức Mạnh.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên - Nơi đang có những "lùm xùm" xung quanh việc bổ nhiệm những người thân trong gia đình Giám đốc.

Theo thông tin mà phóng viên có được, ông Nguyễn Đức Mạnh có 3 người con (1 trai, 1 gái và một con rể) đang làm việc tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên thì cả 3 chỉ sau một thời gian ngắn đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên- những vị trí mà một người bình thường ở đây phấn đấu cả đời cũng khó có được. Cụ thể, con gái ông Mạnh là bà Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1991) hiện đang là Phó trưởng phòng Kế hoạch nguồn vốn Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Con rể ông Mạnh là ông Đỗ Đức Minh (sinh năm 1990) hiện đang là Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Kim Động (Hưng Yên). Con trai ông Mạnh là ông Nguyễn Đức Long (sinh 1993) đang là Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Tiên Lữ (Hưng Yên).

Tháng 2/2014, ông Đỗ Đức Minh được Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên ký hợp đồng thời hạn 3 năm làm nhân viên cán bộ tín dụng. Đến tháng 2/2017, đơn vị này mới ký hợp đồng không xác định thời hạn với ông Minh. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7/2016, ông Minh (lúc này đã là con rể ông Mạnh) đã được ông Mạnh ký quyết định bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Khách hàng hộ sản xuất và cá nhân Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Từ vị trí này, tháng 5/2018, ông Minh nghiễm nhiên được ông Mạnh điều động chuyển ngang làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Kim Động (Hưng Yên).

Ông Nguyễn Đức Mạnh ký các quyết định bổ nhiệm con gái và con rể giữ các chức vụ chủ chốt của hệ thống Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên.

Quá trình bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Long (sinh năm 1993) cũng râm ran trong dư luận địa phương lâu nay về độ “thần tốc”. Tháng 7/2017, ông Long mới hết thời gian thử việc để được ký hợp đồng lao động 1 năm tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên. Giữa năm 2018, ông Long được ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm. Nhưng ngày 15/5/2020, ông Long đã được ông Mạnh ký quyết định bổ nhiệm làm Phó phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2020. Chưa đầy 1 năm sau, vào ngày 27/4/2021, ông Long tiếp tục được ông Mạnh điều động, bổ nhiệm làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh Tiên Lữ (Hưng Yên) thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/5/2021.

Như vậy, trong khi hợp đồng lao động gốc giữa Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Đức Long chỉ có thời hạn 3 năm, nhưng ông Mạnh đã liên tiếp ký 2 quyết định điều động, bổ nhiệm con trai làm Phó một đơn vị cấp phòng của Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên, rồi làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh cấp huyện đều với thời hạn là 5 năm. Tại 2 thời điểm ông Mạnh ký quyết định vào ngày 15/5/2020 và 27/4/2021, các văn bản bổ nhiệm có thời hạn 5 năm nói trên cho ông Nguyễn Đức Long bị dư luận cho là vô hiệu?.

Chỉ trong gần 4 năm từ khi hết hạn thử việc, ông Nguyễn Đức Long đã được bố đẻ liên tiếp ký các Quyết định thăng chức.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên là doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước, quản lý dư nợ chỉ với một chi nhánh cấp huyện đã lên tới cả nghìn tỷ đồng. Quy trình bổ nhiệm nhân sự đòi hỏi càng phải khắt khe, chặt chẽ hơn bao giờ hết để đáp ứng yêu cầu bảo toàn và phát triển tốt nhất nguồn vốn của nhà nước tại đơn vị này. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hưng Yên về công tác nhân sự đã để lại những dư luận rất xấu, trước hết là trong nội bộ cán bộ nhân viên tại đây.  

Nguồn doanhnghiepbds.vn
Link bài gốc

https://kiemsat.vn/giam-doc-agribank-hung-yen-bo-nhiem-than-toc-nguoi-than-nhu-the-nao-62315.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Tiếp thu cầu thị, điều chỉnh cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn

Ngày 7/9, trao đổi về tình hình những ngày đầu tổ chức phân vùng phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết: Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để kịp thời điều chỉnh việc cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn. Tất cả phải nhằm bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân.

Bạn đọc quan tâm

Nhớ giếng làng xưa

Không biết tự bao giờ, giếng nước gốc đa trở thành biểu tượng cho sự thanh bình, hạnh phúc; là điểm hội tụ, nơi nghỉ ngơi, hóng mát của người dân quê tôi.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com