Thời tiết ngày 7/8: Bắc Bộ và Nam Bộ tiếp tục mưa dông

07/08/2026 10:05

MTNN Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay ngày 7/8, khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to trên 80 mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trên biển, nhiều khu vực có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng cao từ 2-4 m, gây nguy hiểm cho tàu thuyền hoạt động.

Sáng sớm 7/8, khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và rải rác có dông, một số nơi ghi nhận lượng mưa trên 70 mm. Dự báo trong ngày, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80 mm. Từ đêm 7/8, mưa có xu hướng giảm dần.

Tại cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và tối, lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm, có nơi trên 80 mm.

Trong mưa dông, người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, công trình giao thông và cơ sở hạ tầng, đồng thời ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Mưa lớn cục bộ cũng có nguy cơ gây lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại khu vực đồi núi và ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Trên biển, trạm Bạch Long Vỹ và trạm Phú Quý đã ghi nhận gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Trong ngày và đêm 7/8, vịnh Bắc Bộ có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động, sóng cao từ 1-2 m.

Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Gia Lai đến Lâm Đồng và phía Bắc khu vực Nam Biển Đông, bao gồm phía Bắc vùng biển Trường Sa, có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng cao từ 1,5 - 2,5 m, riêng giữa Biển Đông cao từ 2 - 4 m.

Đêm 7/8, phía Nam khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển Hoàng Sa, có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng cao từ 2 - 3 m. Trong các vùng biển có mưa dông, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, gió giật cấp 7 - 8 và sóng biển cao trên 2 m.

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, riêng khu Tây Bắc 28-30 độ C.

Các tỉnh Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Huế có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

TP Hồ Chí Minh có mây, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

 

Hà Thanh

 

Nguồn thiennhienmoitruong.vn
Link bài gốc

https://thiennhienmoitruong.vn/thoi-tiet-ngay-7-8-bac-bo-va-nam-bo-tiep-tuc-mua-dong.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nghị quyết 21 - Khơi thông nguồn lực đất đai

Nghị quyết 21 của Trung ương khẳng định đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, không gian sinh tồn và phát triển, là yếu tố cấu thành chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền kinh tế, quốc phòng và an ninh quốc gia; đồng thời là tư liệu sản xuất đặc biệt và nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước.

Tiêu hủy gần 76.000 hộp bột rau vi phạm chất lượng

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết vừa giám sát việc tiêu hủy toàn bộ 75.937 hộp sản phẩm bột rau vi phạm của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Eherbal, trị giá khoảng 2,66 tỷ đồng.

Bạn đọc quan tâm

Nhớ giếng làng xưa

Không biết tự bao giờ, giếng nước gốc đa trở thành biểu tượng cho sự thanh bình, hạnh phúc; là điểm hội tụ, nơi nghỉ ngơi, hóng mát của người dân quê tôi.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com