Ngừng cấp điện một số khu vực tại Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh vì ngập lụt, mưa lớn

11/06/2024 10:45

MTNN Tại một số tỉnh thành ở miền Bắc ngập lụt do mưa lớn như Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, ngành điện lực đã chủ động ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thông tin nhanh từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 9.6 đến nay đang gây ảnh hưởng cung cấp điện tại một số tỉnh, thành phía Bắc như: Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh...

Đến trưa 10.6, vẫn còn nhiều điểm ngập úng trên địa bàn thành phố Hà Giang 

Tại tỉnh Hà Giang, lũ về trên sông Lô qua thành phố Hà Giang là một trong những trận lũ lớn nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Hiện thành phố có 39 điểm ngập úng khiến nhiều tuyến đường ở thành phố và các huyện bị chia cắt, gây khó khăn trong việc di chuyển. Thông tin sơ bộ, mưa lớn và ngập úng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành lưới điện của Công ty Điện lực Hà Giang.

Tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, mưa lớn kéo dài cũng ngập úng cục bộ tại nhiều nơi và tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Trước tình hình đó, EVNNPC cùng các công ty điện lực đã và đang bám sát diễn biến thiên tai. Một số khu vực nước lũ dâng cao, gây mất an toàn điện, điện lực đã chủ động ngừng cung ứng điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Sáng 10.6, công tác tiếp cận hiện trường tại một số khu vực vẫn còn nhiều khó khăn do nước dâng cao và tình trạng sạt lở đất, giao thông bị chia cắt. Các đơn vị điện lực đã sẵn sàng nhân lực, phương tiện ở gần khu vực bị sự cố. Ngay khi tiếp cận được hiện trường, các đơn vị sẽ nhanh chóng kiểm tra, khắc phục. Khi đảm bảo điều kiện an toàn, các đơn vị sẽ cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

Để chủ động ứng phó thiên tai, EVNNPC đã gửi công điện hỏa tốc chỉ đạo các công ty điện lực chủ động ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất và ngập úng. Trong đó, EVNNPC yêu cầu các đơn vị chỉ triển khai kiểm tra và khắc phục sự cố trên lưới điện khi bảo đảm các điều kiện an toàn cho các lực lượng tham gia.

Các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương thực hiện ứng phó, tập trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, ngập lụt, sạt lở đất đảm bảo an toàn cho người dân; thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết và các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia để chủ động triển khi các biện pháp ứng phó kịp thời.

Nguồn 1thegioi.vn
Link bài gốc

https://1thegioi.vn/ngung-cap-dien-mot-so-khu-vuc-tai-ha-giang-hai-phong-quang-ninh-vi-ngap-lut-mua-lon-218237.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lan tỏa mạnh mẽ phong trào "Cho đi là còn mãi"

Câu chuyện Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động phong trào và trực tiếp đăng ký hiến mô, tạng đã góp phần lan tỏa tinh thần "Cho đi là còn mãi" và kết quả là có thêm hàng nghìn người đăng ký hiện tạng. Tinh thần này tiếp tục được lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, tạo niềm tin và cảm hứng để có thêm hàng nghìn bệnh nhân có cơ hội được cứu sống và có cuộc sống tốt hơn.

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com