Mẹo luộc trứng đạt độ chín chuẩn như siêu đầu bếp

02/07/2019 17:44

MTNN Tưởng luộc trứng rất đơn giản, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách luộc cho trứng đủ độ chín, dễ bóc vỏ và lòng trắng mịn màng.

Tưởng luộc trứng rất đơn giản, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách luộc cho trứng đủ độ chín, dễ bóc vỏ và lòng trắng mịn màng.

Mẹo luộc trứng đơn giản chuẩn như siêu đầu bếp

Một vài mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp các bà mẹ nội trợ và tất cả chúng ta ai cũng có thể tự luộc trứng đơn giản, đạt độ chín chuẩn như siêu đầu bếp:

Thêm giấm khi luộc trứng

Bạn bắt đầu với 6 quả trứng: Bạn lựa chọn một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.

Empty

Bạn cho một ít giẩm vào trong khi luộc trứng sẽ giúp trứng không bị lăn và vỡ khi luộc (Ảnh:Internet)

Bạn cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ. Bạn đun trứng với lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 12-15 phút.

Cho trứng vào khay nướng

Bạn sử dụng một khay nướng cupcake hoặc muffin và đặt 6 quả trứng, mỗi quả vào từng ly nướng. Cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 163 độ C.

Sau đó, bạn lấy trứng ra và ngâm trứng trong nước đá lạnh để làm mát. Cuối cùng là bóc vỏ trứng và tận hưởng thành quả của mình.

Cách luộc trứng theo thời gian

Bước 1: Đầu tiên, cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh cao hơn mặt trứng khoảng 2,5cm.

Bước 2: Tiếp đó, bật lửa lớn luộc cho đến khi nước sôi sùng sục.

Bước 3: Sau đó, tắt bếp và đậy vung

Để trứng có độ chín theo mình mong muốn, bạn hãy tham khảo bảng thời gian luộc trứng mấy phút dưới đây:

Empty

(Ảnh: BTaskee)

2 phút: trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ.

4 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.

6 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính.

8 phút: lòng trắng chín, lòng đỏ bắt đầu khô.

10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

15 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn

Khi hết thời gian đun dựa theo bảng luộc trứng mấy phút, bạn dùng thìa múc trứng từ nồi nước sôi, thả vào một bát chứa đầy nước đá. Bát nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cho rằng nước đá càng góp phần dễ bóc vỏ hơn.

Khi trứng lạnh đủ, bạn bắt đầu bóc vỏ dưới vòi nước lạnh. Nước sẽ luồn xuống dưới vỏ, giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ, và gạt hết vỏ vụn dính ở trứng. Một cách khác là bạn nhúng trứng chín vào nồi nước lạnh. Lắc nồi để trứng va đập và rạn vỏ. Cách này có tác dụng tương tự như bóc dưới vòi nước chảy, nhưng tiết kiệm nước. Làm vậy còn giúp bạn bóc nhanh hơn. Và thành quả của bạn nhận được độ chín chuẩn như siêu đầu bếp.

->Cách chế biến trứng gà sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải

Xem thêm: Cách làm đậu trứng hũ Bắc thảo ngon tuyệt vời (Nguồn: Cooky)

Null
Nguồn
Link bài gốc

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com