Chủ động xây dựng kế hoạch tiêm phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 đảm bảo đúng thời gian theo quy định với từng loại thuốc

17/09/2021 07:58

MTNN Chiều 16/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì phiên họp trực tuyến của Sở Chỉ huy Thành phố với Sở chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, tính từ 18h ngày 15/9 đến 12h ngày 16/9, trên địa bàn Thành phố có 13 F0, trong đó, 12 ca ở khu cách ly, 1 trong khu vực phong tỏa. Hiện nay, toàn Thành phố có 4.149 người đang cách ly tập trung, 1.180 người đang điều trị, số người đã khỏi bệnh là 2.536 người. 
 
Sở Y tế đề nghị các quận, huyện, thị xã thực hiện công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, triển khai trạm y tế lưu động; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc với người có biểu hiện ho, sốt, khó thở ngoài cộng đồng.
 
Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Liêm, thực hiện chỉ đạo của Thành phố về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch ứng dụng quét mã QR cho toàn bộ người dân, các nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị,... Sở TT&TT đề nghị đối với 19 quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh, chỉ đạo lực lượng Công an và Đoàn thanh niên tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh trên địa bàn mình tạo mã QR tại điểm kinh doanh, khi khách đến mua hàng phải yêu cầu quét mã QR để phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Thanh Liêm báo cáo tại giao ban

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo hệ thống truyền thanh cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động khai báo khi có các biểu hiện như ho sốt, khó thở, trên cơ sở đó, Sở TT&TT sẽ tổng hợp gửi ngành Y tế cũng như các quận, huyện để tiến hành tầm soát, bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng.

 
Chủ tịch UBND quận Hoàng Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, theo chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP, Hoàn Kiếm không nằm trong danh mục các quận, huyện được nới lỏng do có ca mắc mới ngoài cộng đồng trong ngày 6/9. Hiện nay, quận đang chuẩn bị kỹ các công tác để có thể cho phép 1 số hoạt động kinh doanh trở lại và mong muốn Thành phố sớm chỉ đạo thời gian áp dụng việc nới lỏng ở Hoàn Kiếm.
 
Kết luận phiên giao ban, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, trong chiều nay (16/9), Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về kết quả phòng chống dịch Covid-19 đến ngày 15/9, trong đó trọng tâm là 2 mũi “chủ công” xét nghiệm, tiêm phủ vắc xin mũi 1 cho người trên 18 tuổi.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, đến nay Thành phố đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, việc tiêm vắc xin đạt hơn 93%. Hơn 6% còn lại là những người nằm trong đối tượng chống chỉ định, người già có bệnh nền sức khỏe yếu, không đủ điều kiện tiêm chủng. 
 
Nhấn mạnh 2 phần công việc quan trọng đã được các cấp ngành nỗ lực hoàn thành cơ bản theo kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các quận huyện thị xã, xã phường thị trấn rà duyệt lại toàn bộ các đối tượng đã tiêm mũi 1, trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch tiêm phủ mũi 2, gửi Sở Y tế tổng hợp để tham mưu Thành phố làm việc với Bộ Y tế để kịp thời được phân bổ vắc xin tiêm mũi 2, phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành, đảm bảo đúng thời gian theo quy định với từng loại vắc xin. 
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố chia sẻ, các đoàn công tác của các tỉnh, thành hỗ trợ Thủ đô đều ghi nhận đánh giá cao sự chu đáo trong đón tiếp, hiệu quả trong tổ chức công việc của các cấp, ngành Thành phố và gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, từng cán bộ, người dân đã chung tay cùng Thành phố trong suốt thời gian qua. 
 
"Thực tế biểu đồ dịch bệnh của Thủ đô những ngày qua đang có số ca nhiễm mới giảm mạnh; thành phố đang tiến tới không chế hiệu quả, trên cơ sở đó, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy đã họp bàn về những giải pháp để tiếp tục khống chế tốt dịch bệnh, đồng thời, nới lỏng từng bước trong giai đoạn hiện nay và sau ngày 21/9... để triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ trên địa bàn Thành phố" - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền thông tin.
 
Đồng tình với kiến nghị của Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhắc nhở các quận, huyện phải kiểm tra, yêu cầu các cửa hàng kinh doanh được phép mở cửa thực hiện nghiêm việc quét QR Code để khai báo y tế và đặc biệt lưu ý, Sở Thông tin và Truyền thông cần tiếp tục vận động người dân tự giác thực hiện khai báo y tế online hiệu quả hơn.
 
Nguồn hanoi.gov.vn
Link bài gốc

https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2848324/chu-ong-xay-dung-ke-hoach-tiem-phu-vac-xin-phong-covid-19-mui-2-am-bao-ung-thoi-gian-theo-quy-inh-voi-tung-loai-thuoc.html;jsessionid=31RFAnCoWuRnFxAEzyU5zQP-.app2

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Diễn giả Robert Tuấn: “Khát khao giúp cho thế hệ trẻ và tổ chức doanh nghiệp tìm ra được lối đi tốt nhất”

Trong bối cảnh đại dịch hiện tại liên quan đến sức khỏe, đời sống cũng như mọi hoạt động xã hội thì việc chuyển dịch tất cả các hình thức truyền thống trước đây đang dần được thực thi. Các mô hình kinh doanh cũ đang dần bị xóa bỏ, thay thế dần bởi những hình thức kinh doanh mới và phù hợp hơn.

UNESCO công nhận thêm 2 Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam

Tại kỳ họp lần thứ 33 Hội đồng Điều phối Quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển (CIC-MAB) diễn ra từ ngày 13-17/9/2021 ở Nigeria, hai khu dự trữ sinh quyển (DTSQ) Núi Chúa (Ninh Thuận) và Cao nguyên Kon Hà Nừng (Gia Lai) của Việt Nam đã được UNESCO công nhận trở thành Khu DTSQ thế giới, nâng tổng số khu DTSQ thế giới tại Việt Nam lên 11, trở thành quốc gia có số lượng Khu DTSQ nhiều thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia (19 Khu DTSQ).

Xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội: Cần làm rõ việc dân ra chốt trực Covid-19 nhận bưu phẩm bị phạt 3 triệu đồng

Phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi), nhiều người dân sinh sống tại Khu đô thị Đại Thanh bức xúc cho biết, cán bộ xã Tả Thanh Oai và Tổ trưởng Tổ phòng chống dịch bệnh Covid- 19 lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi không cho người dân nhận bưu phẩm, hàng hóa và lập biên bản xử phạt 3 triệu đồng là trái với quy định của pháp luật.

Bạn đọc quan tâm

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com