Hè nắng nóng, ăn cơm có món canh thịt viên vừa ngon, ngọt thịt lại dễ làm. Dưới đây là công thức cho món canh thịt viên ăn là nghiền.
Công thức nấu canh thịt viên đơn giản
Nguyên liệu nấu canh thịt viên
200g thịt lườn gà
2 quả cà chua
3 củ mã thầy (củ năng)
1 quả trứng
1 ít ngô ngọt
1 ít hành lá thái nhỏ
Muối, hạt tiêu, gừng, 1 thìa súp rượu nấu ăn, nước.
Nguyên liệu nấu canh thịt viên
Cách làm canh thịt viên ngon ngọt
Thưởng thức cùng món canh thịt viên ngọt ngon và hấp dẫn (Ảnh: Douguo)
Bước 1: Thịt gà thái miếng nhỏ, mã thầy gọt vỏ thái miếng nhỏ. Sau đó cho thịt gà, ngô, mã thầy vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp đó đập trứng vào phần thịt vừa xay, thêm hạt tiêu, 1/2 thìa cafe muối, rượu nấu ăn vào trộn đều.
Bước 2: Bạn nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Bạn đun sôi 1 nồi nước rồi cho thịt viên vào, khi viên thịt nổi lên tức là thịt đã chín thì vớt ra.
Bước 4: Cà chua khía cạnh để dễ dàng lột vỏ. Sau đó bạn đổ nước đun sôi lên trên trái cà rồi nhẹ nhàng bóc vỏ cà chua. Tiếp theo bạn thái miếng nhỏ và bỏ ruột. Bạn cho chút dầu ăn vào chảo, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho cà chua và xào mềm.
Bước 5: Bạn đổ nước vào đun sôi thì thả viên thịt vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp đi là xong món canh thịt viên thơm ngon, sau đó múc canh thịt viên ra tô, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ hấp dẫn vô cùng cho bữa cơm gia đình bạn.
Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ sốt cay siêu ngon (Nguồn: Taste)
Null