bé gái lớp 5, Hà Tĩnh, cha dượng bạo hành bằng búa, môi trường ngày nay

21/10/2025 20:52

MTNN Cơ quan chức năng xã Cổ Đạm (tỉnh Hà Tĩnh) đang khẩn trương điều tra vụ việc một bé gái lớp 5 nghi bị cha dượng bạo hành dã man, gây thương tích khắp cơ thể khiến dư luận bức xúc.

Phát hiện bé gái bị thương tích nặng

Ngày 19/10, mạng xã hội lan truyền thông tin về một bé gái ở xã Cổ Đạm (tỉnh Hà Tĩnh) bị cha dượng đánh đập tàn nhẫn, thậm chí dùng búa tấn công. Hình ảnh kèm theo cho thấy cháu bé bị bầm tím khắp người, đầu được băng bó, gương mặt hoảng sợ và đầy vết thương.

Nhận được phản ánh, Công an xã Cổ Đạm đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, phối hợp với chính quyền địa phương và nhà trường để làm rõ vụ việc.

Cháu bé bị bầm tím khắp người, đầu được băng bó, gương mặt hoảng sợ và đầy vết thương

Giáo viên kể lại giây phút phát hiện

Theo cô Lương Phương Trang – giáo viên chủ nhiệm lớp 5B, Trường Tiểu học Cổ Đạm, sáng 19/10 cô nhận được tin từ hàng xóm rằng cháu H.T.N.L. (học sinh lớp 5B) bị cha dượng đánh đập dã man trong nhà. Khi người cha dượng đi làm, bé L. mới dám mở cửa gọi bác hàng xóm sang giúp và được đưa lên Trạm Y tế xã sơ cứu.

“Nhận được tin, tôi cùng cô hiệu trưởng lập tức đến trạm y tế, rồi đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) để cấp cứu. Cháu bị thương nhiều chỗ, đầu có vết rách phải băng bó. Khi nhập viện, cháu không có người thân đi cùng, nhà trường phải lo toàn bộ thủ tục, mua đồ ăn và chăm sóc cháu”, cô Trang kể.

Cháu H.T.N.L được các cô giáo đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) để cấp

Cô giáo cho biết, đây không phải lần đầu tiên bé L. có dấu hiệu bị bạo hành. Ngay từ năm học trước, cô đã phát hiện trên người học sinh này có nhiều vết sẹo và bầm tím. Nhà trường sau đó báo cáo với chính quyền địa phương, yêu cầu gia đình làm cam kết không tái diễn. Tuy nhiên, đến nay, vụ việc nghiêm trọng hơn nhiều đã xảy ra.

Nhà trường và chính quyền vào cuộc

Cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cổ Đạm xác nhận: “Chúng tôi rất sốc khi biết cháu L. tiếp tục bị bạo hành. Sau khi đưa cháu đi bệnh viện, giáo viên phải ở lại chăm nom vì mẹ cháu đang ở quê Sơn La, chưa kịp về. Chúng tôi đã báo cáo khẩn cấp lên Phòng Giáo dục và Công an xã”.

Cùng ngày, chính quyền xã Cổ Đạm đã làm việc với các bên liên quan, xác minh nhân thân của người cha dượng bị nghi bạo hành. Công an xã cho biết đang thu thập lời khai, hình ảnh, và phối hợp cơ quan cấp trên điều tra theo quy định.

Sự việc khiến dư luận phẫn nộ, nhiều người bày tỏ đau xót khi thấy hình ảnh bé gái nhỏ bé, gương mặt băng bó nhưng vẫn ánh lên nỗi sợ hãi. Cộng đồng mạng kêu gọi cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng gây ra hành vi tàn nhẫn, đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em tại địa phương.

Theo một cán bộ xã Cổ Đạm, mẹ ruột cháu bé hiện đã trở về Hà Tĩnh để phối hợp cùng cơ quan chức năng chăm sóc con và làm việc với cơ quan điều tra.

Hiện, cơ quan chức năng xã Cổ Đạm đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh
Nguồn giadinhonline.vn
Link bài gốc

https://giadinhonline.vn/dieu-tra-vu-be-gai-lop-5-o-ha-tinh-nghi-bi-cha-duong-bao-hanh-bang-bua-d208867.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lọc màng bụng - Hướng điều trị giúp người bệnh có thể 'chạy thận' tại nhà

Trong bối cảnh số lượng người mắc bệnh thận mạn tính tại Việt Nam ngày càng tăng, phương pháp lọc màng bụng đang được xem là một hướng đi hiệu quả và nhân văn, giúp người bệnh chủ động hơn trong điều trị. Người bệnh có thể thực hiện lọc màng bụng tại nhà sau khi được đào tạo tự thực hiện kỹ thuật và tái khám định kỳ theo hẹn thay vì phải đến cơ sở y tế nhiều lần mỗi tuần.

Công nghệ khí hóa rác thải Việt: Lời giải cho bài toán rác thải và phát triển bền vững

Trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ lượng rác thải sinh hoạt, công nghiệp và nông nghiệp, từ năm 2016, Công ty TNHH Do Green đã kiên định theo đuổi mục tiêu làm chủ công nghệ khí hóa rác thải, phát triển mô hình xử lý triệt để và bền vững. Công nghệ khí hóa rác thải của Do Green khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam có thể làm chủ công nghệ xanh tiên tiến, từng là thách thức ngay cả với các quốc gia phát triển.

Xử lý nước thải ngành mạ bằng màng lọc thẩm thấu

Mặc dù các công nghệ xử lý nước thải ngành mạ rất phong phú, đa dạng và đổi mới từng ngày nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế phát sinh gây ô nhiễm môi trường nước. Việc nghiên cứu thành công màng mỏng thẩm thấu thuận (FO) hiệu năng cao giúp loại bỏ kim loại nặng như asen, chì… khỏi nước thải mạ điện và đặc biệt thân thiện với môi trường của các nhà khoa học Cán bộ Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường mở ra hướng đi mới cho khoa học công nghệ bảo vệ môi trường nói chung và giải quyết hiệu quả bài toán xử lý nước thải ngành xi mạ nói riêng.

Bạn đọc quan tâm

Tạo 'siêu bố' vật nuôi bằng chỉnh sửa gien

Lần đầu tiên các nhà khoa học đã tạo ra được “siêu bố” heo, dê và gia súc có chất lượng như mong muốn để gây giống vì chúng chỉ sản xuất tinh trùng mang đặc điểm di truyền của động vật hiến tặng.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com