Bà Hồ Thị Quyên - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) vừa tổ chức Hội thảo “Bao bì thực phẩm – Kiểm soát chất lượng và nắm bắt xu hướng”.
Hội thảo nhằm cập nhật các doanh nghiệp thông tin về xu hướng bao bì xanh và vật liệu bền vững cho thực phẩm. Tầm ảnh hưởng của xu hướng tiêu dùng xanh trong việc lựa chọn nguyên liệu bao bì, và cách quản lý chất lượng bao bì - nhãn mác thông qua chứng nhận hệ thống quản lý hóa chất ZDHC trong sản xuất bao bì, vật liệu tiếp xúc thực phẩm.
Hội thảo thu hút sự quan tâm đông đảo của doanh nghiệp ngành thực phẩm
Xu hướng tăng trưởng xanh đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong việc phát triển kinh tế trên toàn cầu, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và chống biến đổi khí hậu.
Do đó, xanh hóa bao bì đang trở thành một trong những ưu tiên của chính phủ và các bên hữu quan, trở thành mắt xích quan trọng trong nền kinh tế tuần hoàn. Xanh hóa bao bì không chỉ đơn thuần là theo xu hướng mà phần quyết định nằm ở nỗ lực của các doanh nghiệp.
Thông qua Hội thảo này, ITPC mong muốn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và bao bì tiếp cận những kiến thức mới nhất về kiểm soát chất lượng và xu hướng xanh hóa, đem đến cơ hội cho các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi những biện pháp bền vững trong sản xuất bao bì, từ đó thúc đẩy việc sử dụng các vật liệu bao bì thân thiện với môi trường và nâng cao ý thức về kinh tế tuần hoàn trong ngành thực phẩm.
Chương trình Hội thảo là một phần trong chuỗi hội thảo và tọa đàm chuyên đề về lĩnh vực lương thực, thực phẩm, được tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TPHCM năm 2024 (Sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 15/5 đến 18/5/2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn).
Nguồn giaoducthoidai.vn
Link bài gốchttps://giaoducthoidai.vn/xanh-hoa-bao-bi-thuc-pham-de-phat-trien-ben-vung-post682413.html