Ấn Độ đưa vào vận hành nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất châu Á

11/07/2020 20:01

MTNN – Ấn Độ đưa vào vận hành dự án Năng lượng mặt trời Rewa Ultra Mega có công suất 750 MW – dự án điện lớn nhất châu Á.

Moitruong.net.vn

– Ấn Độ đưa vào vận hành dự án Năng lượng mặt trời Rewa Ultra Mega có công suất 750 MW – dự án điện lớn nhất châu Á.

Phát biểu tại lễ khánh thành được tổ chức dưới dạng hội nghị trực tuyến hôm 10/7, Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh Dự án Rewa Ultra Mega sẽ biến toàn bộ khu vực thành một trung tâm lớn cho năng lượng sạch và tinh khiết trong thập kỷ này cho Ấn Độ.

Nằm ở khu vực Madhya Pradesh, siêu nhà máy năng lượng mặt trời Rewa có công suất 750 MW sẽ trở thành nguồn cung cấp điện cho hệ thống tàu điện ngầm Delhi, cùng toàn bộ khu vực xung quanh Rewa.

Ảnh minh họa

Nhắc tới năng lượng Mặt trời, Thủ tướng Modi khẳng định đây là nguồn năng lượng “chắc chắn, tinh khiết và an toàn”. Ông Modi gọi những dự án năng lượng mặt trời như Rewa là các dấu hiệu thực sự một “Ấn Độ tự cường”.

“Chính phủ đang nỗ lực để làm cho môi trường, không khí, nước của chúng ta duy trì sự tinh khiết và suy nghĩ này được phản ánh trong chính sách và chiến lược về năng lượng mặt trời”, Thủ tướng Modi nhấn mạnh.

Ông Modi đồng thời cam kết sẽ đưa các nhà máy năng lượng mặt trời tới Madhya Pradesh giúp người dân có thêm nguồn thu nhập bổ sung.

Cũng theo nhà lãnh đạo Ấn Độ, quốc gia này đang tập trung vào việc giảm sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu phần cứng khác nhau cho các nhà máy năng lượng mặt trời, như Pin quang điện, Pin và Kho lưu trữ.

“Chính phủ đang khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các nhà khởi nghiệp không bỏ lỡ cơ hội này để sản xuất và cải thiện tất cả các yếu tố đầu vào cần thiết cho Năng lượng mặt trời”, ông Modi cho hay.

Đây là nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Ấn Độ và lớn nhất châu Á, là một hướng đi đầy hứa hẹn cho sự phát triển của năng lượng tái tạo, đặc biệt là ở các khu vực có mật độ dân số cao và thiếu đất trống trên khắp nước Ấn Độ nói riêng và toàn châu Á nói chung.

Ngọc Linh (t/h)

Nguồn
Link bài gốc

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com