Sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí điều trị cho con trai Đại úy Biên phòng

31/07/2020 11:08

MTNN Sau khi đọc được những dòng thông tin về Đại úy Biên phòng phải tạm gác lại việc điều trị bạo bệnh cho đứa con trai đầu lòng để thực thi nhiệm vụ bảo vệ biên giới, chiều 1.4, Ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế khẳng định sẽ hỗ điều trị miễn phí hoàn toàn cho cháu bé.

Đại úy Hoàng Minh Thiết, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã phải tạm gác lại việc đưa đứa con trai đầu lòng mắc bệnh tim bẩm sinh đã biến chứng sang viêm phổi đi chữa trị để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới 24/24 khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trong các cuộc điện thoại chớp nhoáng hỏi thăm sức khỏe con trai, Đại úy Thiết chỉ kịp nói với con lời hứa rằng “Bố sẽ trở về đưa con đi chữa bệnh khi dịch bệnh được dập tắt”. Hoàn cảnh của Đại úy trẻ này đã nhận được nhiều sự sẻ chia của xã hội, Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã quyết định, hỗ trợ toàn bộ chí phí điều trị bệnh cho con trai Đại úy Thiết.

Đại úy Thiết và con trai thường gặp nhau qua những cuộc điện thoại chớp nhoáng - Ảnh: MT

Tập trung công tác bảo vệ biên cương trong mùa dịch bệnh - Ảnh: QS

Giáo sư Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng chia sẻ rằng căn bệnh của con trai Đại úy Thiết hiện tại chưa nguy hiểm đến tính mạng nên Đại úy Thiết có thể yên tâm tiếp tục công tác. Sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, cần khoảng thời gian dài để điều trị bệnh triệt để, ngoài phần kinh phí do bảo hiểm chi trả, phía bệnh viện sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí còn lại cho cháu.

Hiện tại Bệnh viện đã chủ động liên lạc với gia đình Đại úy Hoàng Minh Thiết để tư vấn về tình trạng sức khỏe của cháu bé, qua đó thống nhất thời gian đưa cháu vào Huế để tiếp tục quá trình điều trị khỏi những biến chứng của bệnh tim bẩm sinh.

Quế Sơn

Nguồn
Link bài gốc

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com