Dấu hiệu mập mờ trong hoạt động của Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim

22/01/2024 12:09

MTNN Hoạt động quá phạm vi được cấp phép, quảng cáo lừa dối khách hàng, dịch vụ thẩm mỹ đắt tiền nhưng không đem lại hiệu quả... là những phản ánh của khách hàng đối với Phòng khám Thẩm mỹ Cao Kim.

Theo tìm hiểu của PV, Phòng khám Thẩm mỹ Cao Kim gồm có có 2 trụ sở tại Hà Nội là số 42, phố Liễu Giai, quận Ba Đình và số 50, phố Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại tòa nhà số 42 Liễu Giai đang có 2 giấy phép hoạt động riêng biệt gồm hộ kinh doanh thẩm mỹ viện Cao Kim mang tên: “Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Cao Kim” hoạt động ngoài giờ hành chính tại tầng 6 do bác sỹ Trần Diệu Linh phụ trách chuyên môn. Và Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Lavian mang tên “Phòng khám chuyên khoa da liễu Cao Kim” hoạt động trong giờ hành chính tại tầng 7 do bác sỹ Vũ Xuân Hùng phụ trách.

Cơ sở của Phòng khám Thẩm mỹ Cao Kim tại số số 42, phố Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đang hoạt động tất cả các tầng của căn nhà

Tuy nhiên, theo phản ánh, mặc dù tại địa chỉ số 42 phố Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đang có 2 giấy phép hoạt động riêng biệt nhưng Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim vẫn đang hoạt động tất cả các tầng của Tòa nhà này khiến dư luận không khỏi băn khoăn, liệu Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim có vượt quá phạm vi được cấp phép?

Ngoài địa chỉ tại 42 Liễu Giai, một cơ sở khác được cho là của Cao Kim hiện đang hoạt động tại số 50 phố Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội cũng bị khách hàng cho rằng, có nhiều hoạt động xâm lấn trên cơ thể, quảng cáo thổi phổng về nhiều dịch vụ của Phòng khám này… 

Đặc biệt, theo ghi nhận thực tế trên các trang webside và trang Facebook, Tiktok, Youtube của Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim có các video quảng cáo  sử dụng các từ ngữ  “nhất”, “tốt nhất”, “số một”, "hàng đầu", “hoạt động lâu năm”. Việc sử dụng các từ ngữ này mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh đã vi phạm Nghị định 38/2021 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Một quảng cáo trên Webside của Cao Kim

Mặc dù, quảng cáo với những ngôn từ “nhất”, “tốt nhất”, “số một”… nhưng khi khách hàng thực hiện phẫu thuật thẫm mỹ tại cơ sở số 42 Liễu Giai lại cho kết quả trái ngược. Cụ thể, Một khách hàng khi được phía Cao Kim tư vấn để thực hiện gói dịch vụ trị giá hàng chục triệu đồng nhưng sau khi thực hiện nhận thấy không hề có hiệu quả như quảng cáo. Đến khi khách hàng khiếu nại, Phòng khám này nhất quyết khẳng định rằng sẽ không trả lại tiền mà yêu cầu chị tiếp tục chi tiền để làm những liệu trình khác và tiếp tục điều trị nhưng vẫn không có hiệu quả mà còn trầm trọng hơn.

Cũng theo tìm hiểu của PV được biết, hiện nay trên facebook cũng xuất hiện hội nhóm đang bóc phốt, tẩy chay Phòng khám Thẩm mỹ Cao Kim vì cho rằng có dấu hiệu lừa đảo, quảng cáo sai sự thật…

Phản ánh của khách hàng làm dịch vụ tại Cao Kim

Ví dụ như khách hàng tên M.L cho biết đã nghe tư vấn và làm dịch vụ tiêm meso trị mụn ở cơ sở số 42 Liễu Giai, đã đóng hơn năm mươi  triệu và làm dịch vụ. Hậu quả là da nát bét, nổi nhiều mụn viêm hơn, mụn đau và mềm như bọng nước. Nhắn tin cho kỹ thuật viên phía Cao Kim thì cứ bắt lên khám với làm tiếp. “Khi tiêm những loại thuốc đó cho mình không hiệu quả, vừa đau, vừa tốn tiền vừa tốn thời gian, giờ da nát bét rất buồn và Stress”. Bạn M. L cho biết.

Khách hàng tên P.A cũng phản ánh từng làm dịch vụ tại số 42 phố Liễu Giai, nay làn da bị hỏng, xấu hơn cả lúc chưa làm và hối hận bởi “tiền mất tật mang” khi làm dịch vụ tại Cao Kim.

Khách hàng N.T cũng cho biết sau khi thực hiện nhiều buổi không hiệu quả, chị đã đòi lại tiền và phía Cao Kim cứ hẹn đến làm việc rồi có quay các kiểu. Khẳng định là không hoàn tiền mà phải tiếp tục điều trị.

Những phản ánh của khách hàng khi thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại Cao Kim

Ngoài ra khách hàng cũng phản ánh tình trạng tư vấn theo kiểu chèo kéo để khách hàng nghe theo và làm thêm dịch vụ đắt tiền, niêm yết lập lờ giá dịch vụ, lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ. Thực hiện thẩm mỹ xâm lấn trên cơ thể khách hàng vượt quá phạm vi được cấp phép hoạt động, quảng cáo thổi phồng công dụng… có dấu hiệu vi phạm Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Nhằm thu hút khách hàng, trên website và các trang Facebook, Youtube của Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim còn giới thiệu hàng loạt các bác sỹ nổi tiếng như: PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp Phạm Hoàng Khâm, Bác sỹ Thạch Văn Chất, Chứng chỉ hành nghề chuyên khoa da liễu; Chứng chỉ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo; Bác sỹ Thanh Diễm, Có chứng chỉ hành nghề phạm vi hoạt động chuyên khoa da liễu; Bác sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Có chứng chỉ hành nghề phạm vi hoạt động chuyên khoa da liễu; Bác sỹ Lưu Thị Hồng Anh, Có chứng chỉ khám chữa bệnh da liễu; Bác sỹ Đào Xuân Hưởng, Có chứng chỉ hành nghề da liễu…

Tuy nhiên theo tra cứu tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và Hệ thống quản lý quốc gia về đăng ký, cấp phép hành nghề khám chữa bệnh thì nhiều bác sỹ không có thông tin trên cổng thông tin điện tử về đăng ký, cấp phép hành nghề khám chữa bệnh. Phải chăng, Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim chưa đăng ký, công bố theo quy định với cơ quan chức năng về những bác sỹ đang hoạt động tại phòng khám?

Các bác sỹ được quảng cáo là đang hoạt động tại Cao Kim

Liên quan đến sự việc trên, PV đã đặt lịch làm việc với Sở Y tế TP. Hà Nội và UBND quận Đống Đa, Phòng Y tế quận Đống Đa, Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim để xác minh làm rõ những dấu hiệu vi phạm của Phòng khám Thẩm mỹ Cao Kim. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức nào từ các đơn vị này.

Trước đó, ngày 6/11/2023, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thu Vân, chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Cao Kim (địa chỉ: 69 - 69A đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP HCM) số tiền 25 triệu đồng.

Lý do bị xử phạt là do cơ sở này đã có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Ngoài phạt tiền, thẩm mỹ viện Cao Kim bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý có liên quan.

Ngoài ra, cũng tại thẩm mỹ viện này, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện và xử phạt một kỹ thuật viên (Nguyễn Thị Quỳnh Như) số tiền 35 triệu đồng về hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh bị xử phạt, Sở Y tế Hà Nội cũng từng xử phạt đối với Hộ kinh doanh thẩm mỹ viện Cao Kim số 42 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Hành vi vi phạm là quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cơ sở này bị xử phạt mức 22,5 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh trên Internet.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Cao Kim trực thuộc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lavian (tầng 06, số 42 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình) cũng bị xử phạt 2 triệu đồng do lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguồn Theo https://tapchitoaan.vn
Link bài gốc

https://tapchitoaan.vn/dau-hieu-map-mo-trong-hoat-dong-cua-phong-kham-tham-my-cao-kim10161.html?fbclid=IwAR0nus7IAP-QG2zPH1vQhSGSgR_3YRE0a4g2FEZbRwm0xRjXO_N_qtsoznI

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com