A ti sô
A ti sô tốt cho chức năng gan, có thể thanh lọc độc tố. Ăn a ti sô còn tăng cường sản xuất mật, giúp cơ thể dễ tiêu hóa các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Táo
Pectin, chất xơ có trong táo thanh lọc kim loại, chất phụ gia ra khỏi cơ thể. Hãy chọn ăn táo hữu cơ vì chứa nhiều chất kháng ô xy hóa hơn táo thường, khoảng 15%.
Quả hạch
Trong quả hạch chứa nhiều vitamin E. Trong 30gr quả có 7,4mg alphatocopherol vitamin E, là một dạng của vitamin E rất tốt cho cơ thể. Quả hạch cũng chứa chất xơ, can xi, ma giê và protein, bình ổn đường huyết và loại bỏ tạp chất ở ruột ra khỏi cơ thể.
Củ cải đường
Hóa chất thực vật tự nhiên, chất khoáng có trong củ cải đường ngăn ngừa nhiễm trùng, thanh lọc máu và gan. Ăn củ cải còn tăng cường hấp thu ôxy trong các tế bào, giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể.
Húng quế
Tác dụng kháng khuẩn, chứa nhiều chất kháng ôxy hóa bảo vệ gan, là đặc tính của rau húng quế. Ăn húng quế là cách hỗ trợ tiêu hóa và khử độc cơ thể, tăng cường hoạt động của thận và tiết niệu, để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, húng quế được xem là loại rau có công dụng chữa ung loét, kháng khuẩn nhờ tác dụng chống vi khuẩn, nấm, nấm mốc, nấm men. Hạt húng quế dùng để chữa táo bón.
Quế
Trong dầu quế chứa các hợp chất như cinnamylacetate và cinnamyl alcohol. Nghiên cứu cho biết, khi tác động lên tiểu huyết cầu, cinnamaldehyde ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông trong tế bào máu. Tinh dầu quế có thể kháng khuẩn, được chứng minh có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi nảy nở của nấm, trong đó có nấm Candida.
Do có nhiều chất kháng ô xy hóa, quế dùng để chữa chứng buồn nôn khi hành kinh, bồi dưỡng sức lực cho người bệnh tiểu đường.
Cải xoăn
Ăn loại cải này giúp giải độc cơ thể. Trong cải xoăn có nhiều chất kháng ôxy hóa, chất kháng viêm, khoáng chất khoáng và vitamin. Chất xơ của cải xoăn có công dụng phòng bệnh rất tốt. Người có bệnh thận nên ăn cải xoăn.
Bưởi
Bưởi có công dụng chữa bệnh như thuốc uống, mà không gây tác dụng phụ. Màu hồng hoặc đỏ của bưởi là do lượng lycopene, tức dưỡng chất tự nhiên carotenoid, có trong bưởi. Trong số các carotenoid của bưởi, lycopene có công dụng chống lại gốc tự do gây hại tế bào. Ăn bưởi còn tốt cho gan. Nước ép bưởi là thức uống dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Mầm bông cải xanh
Mầm bông cải xanh có nhiều dưỡng chất hơn bông cải xanh, với hàm lượng sulfurophane cao gấp 20 lần. Các dưỡng chất của mầm bông cải xanh được phóng thích sau khi phân hủy thành sulfurophane, indole-3 và D-glucarate, có công dụng giúp thanh lọc cơ thể. Vì thế, hãy bổ sung mầm bông cải vào khẩu phần ăn của bạn.
Dứa
Men bromelain trong dứa làm sạch ruột kết, cải thiện hoạt động tiêu hóa, giảm sự phát triển khối u, giúp kháng viêm và ngừa cục máu đông.
Trường Thi