Cà Mau: Xác minh vụ tự ý vận động tiền trồng rừng

31/07/2020 11:08

MTNN Sáng 16.3, UBND tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị vừa ban hành văn bản hỏa tốc về việc xác minh thông tin việc vận động trồng rừng tại Vườn Quốc gia mũi Cà Mau.

Cà Mau: Xác minh vụ tự ý vận động tiền trồng rừng

Theo UBND tỉnh Cà Mau, ngày 15.3 vừa qua, trên mạng xã hội có thông tin kêu gọi “Góp một cây với 15.000 đồng chống xâm nhập mặn tại Cà Mau”. Bài viết được đăng trên website: http://gaiavn.org/tin-tuc/tin-moi/trong-rung-ca-mau.html.

Được biết, việc vận động, kêu gọi trồng rừng được đăng tại website nói trên, có tiêu đề Trồng rừng Cà Mau với nội dung: “Năm nay 2020, xâm nhập mặn tại các tỉnh ĐBSCL, đã đạt mức kỷ lục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân trong khu vực.

Chỉ với 15.000 đồng, bạn sẽ trồng được 1 cây mắm trắng tại Vườn Quốc gia mũi Cà Mau, góp phần chống xâm nhập mặn, và cải thiện các giá trị kinh tế, sinh thái của rừng, tạo nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm như: rái cá, mèo cá, trăn gấm, rùa răng, rùa hộp lưng đen, bồ nông chân xám…

Hàng trăm ngàn quả mắm rụng từ cây mẹ sẽ được giữ lại tại khu vực bãi bồi và chăm sóc để phát triển thành cây con, và thành rừng ngập mặn. Ngay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng rừng, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng dưới đây. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng rừng Cà Mau vào tháng 8.2020. Bạn sẽ được nhận tin tức về khu rừng trong 4 năm liên tiếp”.

Theo thông tin này, thì có 2 cách để người tham gia ủng hộ, cách thứ nhất là, chuyển khoản vào Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB), tên tài khoản của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia với số số tài khoản 0181003514159. Cách 2 là chuyển tiền qua ví momo bằng cách quét mã QR trên ảnh bằng camera.

Trước thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao cho Sở TT-TT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung thông tin nêu trên, xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định (nếu có). Đồng thời, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 19.3.

Trần Khải

Nguồn
Link bài gốc

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cà Mau: Chủ tịch huyện sẽ xử lý nghiêm vụ đầm tôm gây ô nhiễm

Chiều 3.4, ông Lý Hoàng Tiến, Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết, đang chỉ đạo rất quyết liệt và sẽ xử lý nghiêm việc chủ hầm tôm công nghiệp ở xã Tân Ân, xả thải trực tiếp ra sông, làm ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho người dân địa phương.

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com