Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận, ngay khi nhận được thông tin nhiều người có triệu trứng ngộ độc thực phẩm Sở đã khẩn trương chỉ đạo cứu chữa, điều tra nguyên nhân.
Trước đó, tối 12/5, một đoàn khách du lịch đến Phan Thiết (Bình Thuận) và ăn tối tại nhà hàng H.V. với các món ăn như hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho Mỹ.
Sau đó, một số người trong trong đoàn khách này tiếp tục xuống khu vực bãi biển ở Phan Thiết gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để ăn uống tiếp.
Trong số 52 người nghi ngộ độc thực phẩm, có 20 người đến BVĐK tỉnh Bình Thuận khám và điều trị.
Đến chiều 13/5, có tổng cộng 52 người xuất hiện các triệu trứng nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên phải đến các bệnh viện để điều trị.
Hiện, chưa ghi nhận ca nghi ngộ độc nào chuyển biến nặng, hầu hết khách du lịch sức khỏe tiến triển tốt, một số ca đã được cho xuất viện.
Nguyên nhân vụ nghi ngộ độc đang được điều tra, làm rõ.
Hưng-Tiến
Nguồn suckhoedoisong.vn
Link bài gốchttps://suckhoedoisong.vn/hang-chuc-khach-du-lich-nghi-ngo-doc-thuc-pham-o-binh-thuan-169240514080901826.htm