Huyện Thanh Trì (Hà Nội) có thêm hai khu đô thị mới vào năm 2028 và 2029

09/07/2024 11:22

MTNN Hai khu đô thị sẽ cung cấp khoảng 1.343 căn hộ nhà ở xã hội. Tuy nhiên, các công trình nhà ở và biệt thự liệt kề mới là tâm điểm của hai dự án này.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội ban hành quyết định phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện đầu tư xây dựng khu đô thị mới C3-1. 

Dự án trên nằm tại xã Đại Áng, huyện Thanh Trì và có tổng diện tích đất nghiên cứu theo quy hoạch là 27 ha. Trong đó, các công trình nhà ở mới có tổng diện tích đất khoảng 11 ha. 

Phối cảnh khu đô thị mới C3-1. Ảnh: Cotana

Đây sẽ là phần đất dùng để xây dựng các căn biệt thự song lập, đơn lập, nhà ở liền kề, chung cư. Đáng chú ý, phần đất dành cho nhà ở liền kề được “ưu ái” nhất khi có tổng diện tích lên tới 3,5 ha.

Về phân khúc chung cư, dự án sẽ có hai tòa, gồm CT01 và CT02. Diện tích của hai tòa lần lượt là 7.424 m2 và 8.452 m2. Cả hai đều có 20 tầng, với 3 tầng dịch vụ thương mại và 17 tầng tháp căn hộ.

Ngoài ra, dự án cũng phát triển thêm nhà ở xã hội với diện tích khoảng 2,9 ha. Công trình sẽ cao 8 tầng và dự kiến có 521 căn hộ.

Khi hoàn thành, khu đô thị mới C3-1 sẽ là nơi an cư của khoảng 6.759 người. Chi phí thực hiện dự án ước tính khoảng 4.463 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, cho thuê đất. Tiến độ thực hiện dự án kéo dài tới năm 2029.

Bên cạnh dự án trên, UBND TP. Hà Nội cũng đã việc phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện đầu tư xây dựng khu đô thị mới Liên Ninh. 

Dự án nằm tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì và tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 30 ha. Trong đó, phần đất dùng để xây dựng các công trình nhà ở là 7,3 ha. Riêng phần diện tích dành cho biệt thự đã chiếm tới 4,5 ha.

Bên cạnh đó, phần công trình nhà ở liền kề có diện tích khoảng 9.188 m2. Phần nhà ở xã hội rộng khoảng 1,8 ha. Dự kiến công trình này sẽ cao 30 tầng và có khoảng 822 căn hộ. Như vậy, khu đô thị mới Liên Ninh sẽ không có các công trình chung cư thương mại như khu đô thị mới C3-1.

Dự kiến, dự án này sẽ là nơi sinh sống của khoảng 4.500 người. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện khu đô thị là 1.122 tỷ đồng, thấp hơn khoảng 4 lần so với khu đô thị C3-1.

Thời gian hoạt động của dự án cũng là 50 năm. Thời điểm khu đô thị dự kiến được hoàn thành là năm 2028. 

Nguồn baodautu.vn
Link bài gốc

https://baodautu.vn/batdongsan/huyen-thanh-tri-ha-noi-co-them-hai-khu-do-thi-moi-vao-nam-2028-va-2029-d219585.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Dư nợ bất động sản khoảng 1,6 triệu tỷ đồng

(HNM) - Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, tổng dư nợ tín dụng với toàn nền kinh tế là 8,3 triệu tỷ đồng; riêng lĩnh vực bất động sản vào khoảng 1,6 triệu tỷ đồng, chiếm hơn 19% dư nợ tín...

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com