Trước đó, ngày 18.10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (Công an TP.Đà Nẵng) phối hợp BQL ATTP TP.Đà Nẵng kiểm tra cửa hàng hải sản T.N mới mở khoảng một tuần trên đường Hoàng Hoa Thám.
Đoàn liên ngành đã lấy mẫu tôm hùm để kiểm nghiệm, kết quả xác định tôm hùm nhiễm tạp chất Agar (còn gọi là thạch rau câu). Tạp chất này bị bơm vào tôm hùm nhằm tăng trọng lượng, lừa dối khách hàng.
Chủ cửa hàng hải sản này khai nhận, đã nhập tôm hùm hằng ngày từ vựa hải sản ở Thị xã Sông Cầu, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên bằng đường xe khách.
Kiểm tra các giấy tờ liên qua, BQL ATTTP Đà Nẵng cho biết cửa hàng mới hoạt động, không có giấy phép kinh doanh, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Chất Agar làm tôm hùm phồng lên, chắc thịt nhưng thực tế không làm tôm tươi ngon lâu hơn, thậm chí có trường hợp bơm vào tôm ươn, chết để giữ trọng lượng và hấp dẫn.
Sau khi đình chỉ hoạt động cửa hàng hải sản bán tôm hùm bơm tạp chất trên, liên ngành còn lấy mẫu khác, chuyển kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 để tiếp tục làm rõ vụ việc.
Tin, ảnh: Thạch Châu