Ngày 7/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến 568 người nhập viện khám và điều trị, UBND thành phố Long Khánh đã chuyển cơ quan điều tra để tiếp tục xác minh, làm rõ.
Hiện nay sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc đã ổn định lại.
Trước đó, trên địa bàn thành phố Long Khánh xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ là do ăn bánh mì ăn bánh mì thịt Băng.
Tính đến ngày 6/5, tổng số nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 568 trường hợp, đang điều trị 300 trường hợp, chuyển viện là 11 trường hợp, 138 trường hợp đã được xuất viện, cấp toa 119 trường hợp.
Sau khi nhận được thông tin, UBND thành phố Long Khánh đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ.
Quá trình kiểm tra và làm việc, ghi nhận tiệm bán bánh mì thịt trên phục vụ khoảng 1.000 ổ/ngày.
Tuy nhiên, cơ sở không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ trên và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tại đây, có 4 người làm việc trực tiếp không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.
Theo quy định phải chờ kết quả xét nghiệm của Viện Y tế công cộng TP.HCM để chứng minh hành vi "bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm" của chủ cơ sở kinh doanh trên nên địa phương vẫn tiếp tục chờ kết quả.
Ông Tăng Quốc Lập cho biết, trong 568 ca ngộ độc trên có những ca rất nặng đa số là trẻ em.
"Đây là vụ việc có hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, do đó căn cứ theo quy định tại Bộ luật Hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính, UBND thành phố Long Khánh đã chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu về cơ sở kinh doanh nói trên cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.
Nguồn baogiaothong.vn
Link bài gốchttps://www.baogiaothong.vn/chuyen-co-quan-canh-sat-dieu-tra-vu-non-oi-sau-an-banh-mi-o-dong-nai-192240507102515075.htm