Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất 3 tỉnh phía Bắc

07/06/2024 09:55

MTNN Trong 3-6 giờ tới, khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-40mm, có nơi trên 60mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rong 6 giờ qua (từ 2 giờ đến 8 giờ ngày 07/6), khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La và đã có mưa vừa, mưa to như: Pu Sam Cáp 44mm (Lai Châu); Mường Thín 50,4mm (Điện Biên); Mường Trai 42,4mm (Sơn La);...

Nhiều tỉnh có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-40mm, có nơi trên 60mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện:

- Lai Châu: Mường Tè, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên;

- Điện Biên: Tủa Chùa, Tuần Giáo;

- Sơn La: Bắc Yên, Mường La, Quỳnh Nhai, Thuận Châu.

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ gần sáng 8 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120mm, có nơi hơn 200mm.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Về diễn biến nắng nóng ở Trung Bộ, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Khu vực Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Dự báo nắng nóng ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ dịu dần từ ngày 09/6.

Tại thủ đô Hà Nội, trong ngày đầu diễn ra kỳ thi vào lớp 10 và hai ngày tiếp theo của kỳ thi này, thời tiết duy trì mát mẻ, có mưa rào rải rác và dông. Do đó, thí sinh dự thi cần chuẩn bị sẵn các phương án di chuyển phù hợp, phòng ngừa các trường hợp tắc đường do mưa dông dẫn đến muộn giờ thi. Từ gần sáng 8/6 đến ngày 9/6, khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120 mm, có nơi trên 200 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tô Hội

Nguồn suckhoedoisong.vn
Link bài gốc

https://suckhoedoisong.vn/canh-bao-lu-quet-sat-lo-dat-3-tinh-phia-bac-169240607091251482.htm

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com