Ngày 21.1.2020 (26 âm lịch), giá thịt heo các chợ đầu mối tại tỉnh An Giang tăng trở lại sau vài ngày ổn định. Tại chợ đầu mối P.Mỹ Long, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, giá heo mảnh tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg, ba rọi ở mức giá 150.000 -170.000 đồng/kg, thịt heo pha lóc cũng tăng từ 5.000-10.000 đồng so với ngày hôm qua. Mặt hàng thịt đùi lên mức 170.000 đồng/kg, nạc dăm 140.000 đồng/kg, cốt lết 150.000 đồng/kg, giò trước 110.000 đồng/kg.
Chị Ngân (33 tuổi, tiểu thương chợ Mỹ Phước, TP.Long Xuyên) cho biết, mấy ngày qua lượng thịt heo về chợ ổn định ở mức hơn 250 tấn/đêm. Tuy nhiên, hôm nay, lượng heo về chợ bất ngờ giảm còn khoảng 230 tấn.
Tại các cửa hàng tiện ích giá thịt heo cũng tăng vài ngàn đồng/kg - Ảnh: Tô Văn
“Mấy năm trước, người dân đời sống khá giả với giá thịt heo khá rẻ nên họ thường mua từ 2-3 kg. Nhưng năm nay, ngoài ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều lúc giá thịt heo cao ngất ngưởng nên tâm lý người mua còn e dè. Thời điểm 3 ngày cuối năm, số lượng người mua mới thấy ổn. Nhưng đa phần họ mua thường 1-1,5 kg thịt”, chị Ngân nói.
Sở Công Thương tỉnh An Giang cùng các sở, ban ngành đã có kế hoạch khảo sát, làm việc với một số doanh nghiệp cung ứng thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường và chợ đầu mối để nắm thêm tình hình chuẩn bị nguồn hàng, bao gồm cả lượng heo giết mổ trong nước lẫn sản lượng thịt đông lạnh nhập khẩu.
Cập nhật đến thời điểm hiện tại, thịt heo bán tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện ích vẫn đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân. Giá bán thịt heo tại siêu thị chỉ tăng vài ngàn đồng. Tại các chợ trên địa bàn, lượng heo cung ứng mỗi ngày cho các tiểu thương vẫn bảo đảm đủ cho thị trường tiêu thụ.
Tô Văn