Lãnh đạo xã khai thác cát trái phép

28/12/2022 16:27

MTNN Lãnh đạo UBND một xã ở Thừa Thiên Huế đã tự ý đưa người và máy móc vào khai thác cát trắng trái phép để mang về san lấp tại trụ sở xã.

Ngày 28/12, ông Đỗ Công Khiêm – Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa tiến hành họp rút kinh nghiệm và làm báo cáo gửi UBND huyện liên quan đến việc khai thác cát trắng trái phép để san lấp mặt bằng tại trụ sở xã.

Trụ sở UBND xã Phú Xuân

Theo ông Khiêm, vừa qua UBND xã Phú Xuân tổ chức cuộc họp có sự tham gia của nhiều đoàn thể, mặt trận Tổ quôc, trường THCS Phú Xuân lấy ý kiến về việc khai thác cát trắng tại địa phận giáp ranh giữa 2 thôn Quảng Xuyên và Lộc Sơn để san lấp mặt bằng tại trụ sở UBND xã và sân vận động trường THCS Phú Xuân nhằm tiết kiệm chi phí. Khối lượng ước tính khoảng 1.300m3.

Tại cuộc họp công an xã Phú Xuân đã đề nghị cần xem xét lại tính pháp lý của việc khai thác cát để san lấp mặt bằng tránh làm sai quy định của pháp luật, đồng thời xin ý kiến của các cấp có thẩm quyền trước khi thực hiện. Tuy nhiên, UBND xã Phú Xuân vẫn tự ý tiến hành khai thác cát để mang về trụ sở xã san lấp mặt bằng như đã tính.

Nhận được phản ánh, lực lượng Công an huyện Phú Vang đã về kiểm tra hiện trường, lập biên bản vụ việc và yêu cầu xã Phú Xuân dừng ngay hoạt động khai thác cát trắng tại khu vực giáp ranh giữa 2 thôn Quảng Xuyên và Lộc Sơn.

Khối lượng cát được xã Phú Xuân khai thác mang về san lấp tại trụ sở xã

Theo cơ quan Công an, từ ngày 17/12 đến ngày phát hiện vụ việc, xã Phú Xuân đã thuê máy móc của người dân trên địa bàn tiến hành khai thác cát mang về đổ tại trụ sở UBND xã, khối lượng đã khai thác ước tính khoảng 200m3. Tuy nhiên đối chiếu với Quyết định số 1918/QĐ –UBND ngày 2/8/2017 của tỉnh Thừa Thiên Huế thì tại địa bàn huyện Phú Vang không có khu vực nào nằm trong điểm quy hoạch khai thác khoáng sản phục vụ thi công các công trình, dự án để lấy đất, cát làm vật liệu san lấp.

Do vậy, việc khai thác cát để san lấp mặt bằng của UBND xã Phú Xuân là không đúng quy định. Cơ quan Công an huyện Phú Vang đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Tư pháp vào cuộc kiểm tra làm rõ các sai phạm, xử lý của các cá nhân và tập thể liên quan.

Nguồn Nguyễn Hiền/ Gia đình Việt Nam
Link bài gốc

https://giadinhonline.vn/lanh-dao-xa-khai-thac-cat-trai-phep-d188033.html

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com