Đình chỉ bếp ăn nhà máy đóng tàu Sông Cấm khiến 120 người nghi ngộ độc và nhập viện

28/06/2024 08:40

MTNN Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hải Phòng đình chỉ ngay bếp ăn nhà máy đóng tàu Sông Cấm, TP. Hải Phòng ngay sau vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà máy, khiến hơn 120 người phải nhập viện.

Tối muộn 27/6, Cục An toàn thực phẩm cho biết, đơn vị nhận được báo cáo về vụ việc này. Trong đó có 178 người nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, 127 ca phải nhập viện.

Các y, bác sĩ theo dõi, kiểm tra sức khỏe công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại nhà máy đóng tàu Sông Cấm, thành phố Hải Phòng.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Đại diện Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hải Phòng đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.

Trước đó, trong bữa ăn trưa lúc 11 giờ 30 phút ngày 27/6 tại Công ty CP Đóng tàu sông Cấm có 792 suất ăn, với các món ăn gồm: thịt gà kho, lạc chao dầu, cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, dưa hấu và cơm. Sau bữa ăn, có một số công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, hơn 120 công nhân được chuyển đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan quản lý của địa phương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan bàn giao mẫu thực phẩm để xét nghiệm đánh giá; công an kiểm tra đơn vị cung cấp cơm trưa tại Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm và các đơn vị cung cấp thực phẩm.

Được biết, bữa ăn trưa tại Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm do Công ty TNHH dịch vụ Thành Hưng (xã Đặng Cương, huyện An Dương) cung cấp. Công ty này được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

HM

Nguồn baochinhphu.vn
Link bài gốc

https://baochinhphu.vn/dinh-chi-bep-an-nha-may-dong-tau-song-cam-khien-120-nguoi-nghi-ngo-doc-va-nhap-vien-102240628080410058.htm

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com