Cụ thể, Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, cho biết, vụ hoả hoạn xảy ra lúc gần 10h đêm 7/10 tại nhà ông N.V.Q (56 tuổi) sinh sống cùng vợ là bà H.T.H (52 tuổi) tại Bon Đắk Huýt, xã Quảng Trực. Vụ hoả hoạn khiến ông N.V.Q tử vong tại chỗ còn bà H.T.H bị bỏng nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên cũng đã tử vong sau đó.
Hiện trường vụ hoả hoạn.
Thông tin từ người thân và chính quyền xã Quảng Trực cho thấy trước khi xảy ra vụ hoả hoạn vợ chồng ông Q và bà H có xảy ra mâu thuẫn. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, ngôi nhà bị khóa trái cửa khiến việc tiếp cận, cứu hộ và xử lý vụ cháy từ lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.
Ngay khi xảy ra vụ hoả hoạn người dân Bon Đắk Huýt và chính quyền xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng đã có mặt động viên, hỗ trợ người thân trong gia đình lo việc hậu sự cho ông Q và bà H. Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hoả hoạn.
Đình Duy