Phòng bệnh thiếu máu
Gan gà có chứa vitamin A, chất sắt, giúp cải thiện chức năng tế bào, hỗ trợ bệnh thiếu máu một cách tự nhiên. Gan còn cung cấp vitamin B12, cân bằng và hỗ trợ sự sản xuất tế bào máu đỏ.
Tăng cường thị lực
Vitamin A, dưới dạng retionol, anpha và beta carotene bao gồm lycopene, có trong gan gà rất tốt cho sức khỏe mắt.
Giảm căng thẳng, hỗ trợ sinh sản
Ăn gan gà làm giảm lượng hóc môn gây căng thẳng cortisol.
Nếu muốn có thai hoặc đã có thai, hãy ăn gan gà, vì trong gan chứa đến 560mcg folate thúc đẩy khả năng sinh sản và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, bảo đảm sự phát triển của em bé.
Tăng cường năng lượng, tâm trí và hệ miễn dịch
Các chất khoáng như kẽm, magiê và phốt pho tìm thấy trong gan gà giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, bảo đảm sự phát triển toàn diện của cơ thể. Nếu cảm thấy mệt mỏi, tâm trí không thoải mái, hãy ăn gan gà.
Duy trì sức khỏe của da, móng và tóc
Với 25% protein, gan gà giúp làm khỏe da, móng và tóc luôn khỏe mạnh. Các vitamin có trong gan cũng tốt cho da, tóc và móng.
Trị bệnh nấm
Gan gà, cũng như cá ngừ, chứa nhiều niacin, có thể chữa khỏi bệnh nấm, là bệnh do thiếu hụt vitamin B3. Triệu chứng bệnh thường là tiêu chảy, viêm da, mất trí nhớ và lở miệng.
Ngừa bệnh Alzheimer
Vitamin B12 của gan gà rất tốt và giúp tăng cường trí nhớ cho người bệnh Alzheimer.
Lưu ý khi ăn gan gà
Tránh ăn quá nhiều gan gà có thể tăng cholesterol.
Phụ nữ có thai nên ăn ăn gà chừng mực, vì hàm lượng vitamin A cao của gan có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi
Tú Uyên