Nga: Cháy rừng hoành hành, khói mù bao trùm các thành phố vùng Siberia

20/07/2020 08:56

MTNN – Ngày 16/7, khói mù như màn sương mù trắng từ các đám cháy rừng đang hoành hành đã bao trùm các thành phố ở vùng Siberia của Nga.

Moitruong.net.vn

– Ngày 16/7, khói mù như màn sương mù trắng từ các đám cháy rừng đang hoành hành đã bao trùm các thành phố ở vùng Siberia của Nga.

Ngày 16/7, khói mù từ các đám cháy rừng đã bao trùm nhiều thành phố ở vùng Siberia, trong lúc hàng trăm lính cứu hỏa và tình nguyện viên đang nỗ lực ngăn chặn ngọn lửa tới gần khu dân cư.

Hơn 100 lính cứu hỏa và các lực lượng khác đang cố gắng dập tắt ngọn lửa ở bên ngoài thành phố Yugorsk thuộc khu tự trị Khanty-Mansi, một trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi tình trạng cháy rừng.

Khói mù do cháy rừng tại Siberia.

Giới chức địa phương khẳng định khoanh vùng được ngọn lửa, song do gió đổi hướng nên khói mù đã lan vào khu vực thành phố. Nhiều hình ảnh trên các mạng xã hội cho thấy hàng loạt khu dân cư chìm trong màn sương mù trắng, trong đó thành phố Yakutsk với hơn 300.000 dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Cơ quan môi trường khu vực Yakutia cho biết, khói mù xuất phát từ các đám cháy rừng lớn đang hoành hành ở những khu vực lân cận.

Nhà chức trách khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và hạn chế tập thể dục ngoài trời để tránh bị ảnh hưởng bởi khói mù.

Lực lượng chức năng cho biết đợt nắng nóng do biến đổi khí hậu gây ra ở phía Bắc Siberia là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ hỏa hoạn trong năm nay. Bên cạnh đó, các nhà hoạt động môi trường đã chỉ tay những nguyên nhân về sự yếu kém trong việc quản lý rừng cũng như thiếu kinh phí cho công tác phòng cháy.

Hải Bình (t/h)

Nguồn
Link bài gốc

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com