Italy: Bao phủ sông băng bằng vải để ngăn tan chảy

20/07/2020 08:56

MTNN

Moitruong.net.vn

– Nhằm ngăn băng tan chảy, tại Italy, dòng sông băng rộng hơn 100.000 m2 đã được giới chức cho “bọc” lại bằng những tấm vải khổng lồ.

Theo đó, tháng 6/2020, sông băng Presena, ở gần thị trấn phía Bắc Trento, được bao phủ bằng hơn 100.000 m2 vải kỹ thuật màu trắng nhằm phản chiếu ánh sáng mặt trời trong những tháng mùa hè và giảm nhiệt độ của băng.

Sông băng Presena nằm ở độ cao từ 2.700 – 3.000 m. Lớp vải bao phủ này được giữ bằng các bao cát và sẽ được dỡ bỏ vào đầu mùa trượt tuyết khi nhiệt độ giảm đi.

Khoảng 100.000m2 sông băng được ‘bọc” vải kỹ thuật. (Ảnh: La Prensa Latina)

Davide Panizza, người đứng đầu công ty Carosello – Tonale thực hiện công việc này, giải thích: “Diện tích băng ở khu vực này liên tục bị thu hẹp, vì vậy chúng tôi đã bao phủ sông băng ở mức rộng nhất có thể”.

Từ khoảng 30.000 m2 vào năm 2008, khi dự án bắt đầu được triển khai, công ty của anh hiện phủ vải trên diện tích băng chỉ còn 100.000 m2. Việc “bọc” sông băng này được thực hiện hàng năm kể từ năm 2008.

Đây được coi là một biện pháp để chống lại tác động của tình trạng nóng lên toàn cầu, khiến sông băng Presena mất đi 1/3 tượng băng ở bề mặt do bị tan chảy trong vòng chưa đầy 20 năm trở lại đây.

Mai Anh (T/h)

Nguồn
Link bài gốc

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com