Các bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt Trung Quốc

20/07/2020 08:56

MTNN – Theo đề xuất của Việt Nam, Chủ tịch ASEAN 2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã đưa  ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt khẩn cấp tại Trung Quốc.

Moitruong.net.vn

– Theo đề xuất của Việt Nam, Chủ tịch ASEAN 2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã đưa  ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt khẩn cấp tại Trung Quốc.

Trong Tuyên bố ngày 16/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trước những tổn thất to lớn về tính mạng, nhà cửa, tài sản do mưa lũ gây ra, cũng như việc hàng triệu người dân phải đi sơ tán.

Tình hình lũ lụt tại Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp

Chia sẻ những khó khăn này, ASEAN bày tỏ tin tưởng Trung Quốc sẽ nhanh chóng vượt qua thách thức và khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra. ASEAN cũng khẳng định tình đoàn kết và cam kết sẵn sàng hỗ trợ Trung Quốc trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Đây là lần thứ tư các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố riêng trong năm 2020 thể hiện quan điểm chung về các vụ việc, tình hình khẩn cấp ở khu vực và thế giới.

Trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố riêng về căng thẳng Mỹ-Iran (1/2020), thảm hoạ cháy rừng tại Australia (1/2020) và sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, Myanmar (7/2020).

Ngọc Linh (t/h)

Nguồn
Link bài gốc

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn đọc quan tâm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com