Phát hiện quả bom 130kg ở Yên Bái

22/10/2024 15:16

Khi san gạt nền nhà, người dân xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) phát hiện quả bom dài hơn 1m, trọng lượng 130kg...

Lực lượng chức năng ở Yên Bái mới tiến hành hủy nổ thành công quả bom nặng 130kg tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Ảnh minh họa

Trước đó, trong quá trình san gạt nền nhà hôm 18/10, gia đình ông Trần Văn Hòa (SN 1955, thôn Phú Lâm, xã Lâm Giang) bất ngờ phát hiện quả bom nên lập tức báo cáo chính quyền địa phương.

 

Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Văn Yên đã chỉ đạo BCHQS xã Lâm Giang tiếp quản, bảo vệ hiện trường.

Đây là quả bom còn sót lại trong chiến tranh đánh phá miền Bắc vào những năm 1968 - 1970 vỏ đã rỉ sét, đường kính 0,23m, chiều dài khoảng 1,1m, trọng lượng khoảng 130kg (tọa độ tại thôn Phú Lâm, xã Lâm Giang).

 

Ngay sau khi xác định được trọng lượng, kích thước của quả bom, Ban Chỉ đạo phá bom huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch, họp triển khai phương án phá hủy.

Lực lượng Quân sự huyện Văn Yên, dân quân xã Lâm Giang tiến hành vận chuyển bom trên tuyến đường liên thôn dài 7km bằng ô tô và khiêng bộ đến khe núi có khối chắn tại Thôn Phúc Linh, xã Lâm Giang, để tiến hành hủy nổ.

Vị trí đào hầm hủy nổ bom là khu vực không có dân cư và cách nhà dân gần nhất 1km sau khối chắn.

Nguồn baophapluat.vn
Link bài gốc

https://baophapluat.vn/phat-hien-qua-bom-130kg-o-yen-bai-post529325.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sáng 22/10: Bực tức vì bị ném mồi nhậu, người đàn ông hung hăng lấy lá chuối khô đốt bạn tử vong

Mới đây, trên địa bàn phường Tân Hội, TP Vĩnh Long đã xảy ra vụ việc người đàn ông bực tức vì bị ném mồi nhậu nên đã lấy lá chuối khô và các bẹ lá cau khô rồi châm lửa ném vào người bạn, khiến nạn nhân bỏng nặng rồi tử vong. Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm để tiến hành điều tra, làm rõ. Mời quý vị và các bạn xem video dưới đây:

Sáng 19/10: Chân tướng kẻ máu lạnh sát hại bạn gái trong nhà nghỉ sau màn cầu hôn lãng mạn

Liên quan đến sự việc một nam thanh niên đã sát hại bạn gái trong nhà nghỉ sau màn cầu hôn lãng mạn gây xôn xao dư luận, chiều 18/10, Phòng Cảnh sát hình sự quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với tên sát nhân này để điều tra về hành vi “sát hại người”. Mời quý vị và các bạn xem video dưới đây: