Khởi tố đối tượng dùng cồn y tế pha chế rượu khiến hai người nước ngoài tử vong

08/02/2025 09:15

Ngày 7/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Tấn Gia (sinh năm 1979, trú tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm".

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Tấn Gia, trú tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam - Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam

Trước đó, vào ngày 26/12/2024, cơ quan công an tiếp nhận tin báo về việc hai người nước ngoài tử vong bất thường tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Hội An. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Kết quả xác định, hai nạn nhân tử vong do trúng độc methanol từ một loại rượu mà họ đã sử dụng trước đó.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an tiếp tục điều tra mở rộng và làm rõ, vào lúc 15h30' ngày 24/12/2024, Lê Tấn Gia (nhân viên pha chế của một nhà hàng tại TP. Hội An) đã sử dụng cồn y tế 70 độ (loại chỉ dùng để sát khuẩn, không được uống hay sử dụng trong chế biến thực phẩm), pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành hai chai rượu Limoncello (rượu mùi), sau đó giao cho hai du khách. Sau khi uống, cả hai bị trúng độc methanol nghiêm trọng, dẫn đến tử vong.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

NA

Nguồn baochinhphu.vn
Link bài gốc

https://baochinhphu.vn/khoi-to-doi-tuong-dung-con-y-te-pha-che-ruou-khien-hai-nguoi-nuoc-ngoai-tu-vong-102250207152554531.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao Hà Nội ô nhiễm tới mức có hại cho sức khỏe?

Lại một ngày nữa Hà Nội tái diễn tình trạng không khí ô nhiễm ở mức có thể gây hại cho sức khỏe con người. Theo chuyên gia về không khí, để khắc phục việc này Hà Nội cần triển khai biện pháp giải quyết đồng bộ. Trước tình trạng ô nhiễm không khí xuất phát từ một tổ hợp nguyên nhân, chuyên gia cho rằng Hà Nội cần triển khai đồng bộ giải pháp, trong đó chú trọng tăng cường hệ thống giao thông công cộng sử dụng năng lượng xanh, giúp giảm lượng khí thải thải ra môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí tại đô thị. Mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây: