Vàng SJC loạn giá trong ngày nghỉ lễ

30/04/2024 10:22

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc trước áp lực chốt lời mạnh từ nhà đầu tư khiến giá vàng trong nước cũng giảm theo.

Sáng 30-4, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp tại TP HCM như Công ty PNJ niêm yết mua vào 83 triệu đồng/lượng, bán ra 85,2 triệu đồng/lượng - ổn định so với hôm qua.

Một số công ty vàng khác như Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC thấp hơn, khi mua vào 82,6 triệu đồng/lượng, bán ra 84,1 triệu đồng/lượng - giảm thêm 100.000 đồng so với hôm qua.

Một số tiệm báo giá vàng miếng SJC mua vào 83,2 triệu đồng/lượng, bán ra 83,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn nhiều so với thế giới

Trong khi đó, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng có sự cách biệt khá lớn giữa các thương hiệu. Công ty PNJ bán ra vàng nhẫn 75,5 triệu đồng/lượng, Bảo Tín Minh Châu bán ra 76,18 triệu đồng/lượng trong khi một số tiệm vàng bán vàng nhẫn 24K chỉ 73,8 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng nhẫn được các doanh nghiệp giữ ở mức cao nhất là 2 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá kim loại quý này giảm liên tiếp trong những ngày qua. Nếu tính từ vùng đỉnh trên 2.410 USD/ounce, giá vàng thế giới hiện "bốc hơi" khoảng 80 USD/ounce (-2,5 triệu đồng/lượng).

Giảm chậm hơn thế giới khiến khoảng cách chênh lệch của giá vàng SJC giãn rộng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 71,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 3-4 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 12-13 triệu đồng/lượng. 

Với diễn biến của giá vàng miếng hiện tại, một số chuyên gia cho rằng nhà đầu tư chưa nên vội mua. Bởi lẽ, sau dịp lễ, Ngân hàng Nhà nước có thể tiếp tục đấu thầu vàng miếng để tăng nguồn cung cho thị trường, nhằm thu hẹp khoảng cách với giá thế giới như yêu cầu của Chính phủ.

Thực tế, giá vàng SJC đã tăng trong những phiên đấu thầu và nới rộng cách biệt với giá thế giới từ mức khoảng 9-10 triệu đồng/lượng lên mức 12-13 triệu đồng hiện nay.

Nguồn nld.com.vn
Link bài gốc

https://nld.com.vn/vang-sjc-loan-gia-trong-ngay-nghi-le-196240430100717009.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những chính sách mới nào có hiệu lực từ tháng 5/2024?

Từ ngày 15/5, giá điện sẽ được điều chỉnh 3 tháng/lần; Hàng loạt quy định về xét tặng các danh hiệu có hiệu lực; Biểu mẫu liên quan đến chấp thuận được tổ chức cho du khách nước ngoài mang xe vào Việt Nam... là một trong những chính sách mới sẽ có hiệu lực trong tháng 5/2024.

Khởi tố giám đốc mua bán hóa đơn trị giá 130 tỷ đồng

Ngày 29-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố bị can, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Đặng Quốc Việt (54 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh) để điều tra hành vi "Mua bán hóa đơn trái phép". Bị can Việt được tại ngoại để điều tra.