Tìm cách cứu nạn hai ngư dân nuôi hải sản lồng bè ở Vạn Ninh, Khánh Hòa

10/11/2019 10:15

 

Tàu thuyền neo đậu an toàn tại cảng cá Hàm Tử, Quy Nhơn.
(Ảnh: Quang Khánh/TTXVN)

Hai ngư dân này gồm ông Bùi Văn Hết (41 tuổi) và ông Trần Hữu Sơn (33 tuổi, cùng trú xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh). Vị trí hai người bị mắc lại cách thị trấn Vạn Giã (Vạn Ninh) khoảng 20km theo hướng Đông Nam. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn liên lạc được với số điện thoại của một trong 2 ngư dân nêu trên. Tuy nhiên, do mưa to và sóng lớn, chưa có phương tiện nào tiếp cận được vị trí của 2 ngư dân này nên lực lượng chức năng đang yêu cầu 2 ngư dân mặc áo phao, chờ ứng cứu.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà, trong chiều 10/11, mặc dù lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền tới tất cả lao động trên bè quay vào bờ tránh bão nhưng 2 ngư dân trên đã tự ý quay lại bè và không thể trở vào đất liền do mưa gió mạnh.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn điều phương tiện để cứu nạn 2 ngư dân./.

Nguyễn Dũng/TTXVN
Nguồn
Link bài gốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bão số 6 suy yếu khi vào gần bờ, cảnh báo lũ quét

(Cập nhật) Tối nay (10.11), sau khi đi vào vùng biển gần bờ các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa bão số 6 đã suy yếu. Vị trí tâm bão (20 giờ ngày 10/11): Khoảng 12,8oN; 109,8oE, ngay trên bờ biển các tỉnh Bình Định-Phú Yên-Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất: Cấp 8 (60-90km/h), giật cấp 10. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 15km/h.