Phát hiện trên 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày thứ 2 nghỉ Tết Dương lịch

03/01/2026 10:35

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông ngày 2/1, ngày thứ hai của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày.

Ảnh minh họa

Theo đó, toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông trên đường bộ, làm chết 41 người, bị thương 56 người. So với cùng kỳ năm 2025, tăng 1 vụ (1,43%), giảm 3 người chết (6,82%), tăng 8 người bị thương (16,67%). Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Trong ngày, công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 11.285 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tạm giữ 82 xe ô tô, 3.633 xe mô tô, 102 phương tiện khác; tước 423 giấy phép lái xe các loại; trừ điểm giấy phép lái xe 2.114 trường hợp.

Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn có 3.373 trường hợp; vi phạm về tốc độ có 1.670 trường hợp; chở hàng quá tải trọng là 71 trường hợp; quá khổ giới hạn có 15 trường hợp; chở quá số người quy định có 53 trường hợp; đón trả khách không đúng nơi quy định 2 trường hợp; sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử khác khi điều khiển phương tiện 58 trường hợp; không lắp thiết bị ghi nhận hình ảnh người lái xe hoặc có lắp nhưng không có tác dụng 2 trường hợp; vi phạm ma túy 7 trường hợp.

Liên quan đến công tác cấp đổi giấy phép lái xe, Cục Cảnh sát giao thông thông tin, trong ngày đã tiếp nhận 866 hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe, trong đó số hồ sơ tiếp nhận qua cổng dịch vụ công trực tuyến là 414, tiếp nhận trực tiếp 452 hồ sơ.

Đến thời điểm này, có trên 3,74 triệu tài khoản đăng ký sử dụng ứng dụng VneTraffic, trong đó, tài khoản mức 1 là 877,27 nghìn tài khoản; tài khoản mức 2 là 2,87 triệu tài khoản.

Anh Thơ

Nguồn baochinhphu.vn
Link bài gốc

https://baochinhphu.vn/phat-hien-tren-3300-truong-hop-vi-pham-nong-do-con-ngay-thu-2-nghi-tet-duong-lich-10226010217455784.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn lực tài chính – vai trò then chốt ứng phó biến đổi khí hậu

Hệ thống pháp luật hiện hành như Luật Ngân sách nhà nước, Luật Đầu tư công và các chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh đã tạo ra khung định hướng quan trọng. Tuy nhiên, các chiến lược này chủ yếu mang tính mục tiêu, chưa chuyển hóa thành công cụ tài chính cụ thể. Ngân sách nhà nước hiện chưa có mã riêng cho biến đổi khí hậu.