Mỹ, Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại vào ngày 15-1 tại Nhà Trắng

01/01/2020 08:59

Ngày 31-12, trên trang mạng cá nhân Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc vào ngày 15-1 tới.

Ngày 31-12, trên trang mạng cá nhân Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc vào ngày 15-1 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Lễ ký sẽ diễn ra tại Nhà Trắng, với sự tham dự của quan chức cấp cao hai nước Mỹ và Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm, sau khi ký thỏa thuận, ông sẽ đi Bắc Kinh để khởi động giai đoạn đàm phán thứ hai. Thời điểm chính xác chuyến đi Bắc Kinh của ông Donald Trump chưa được tiết lộ.

Theo AP, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dự kiến dẫn đầu phái đoàn tới Washington cuối tuần này và ký thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1. Tuy vậy, hiện tại cả Mỹ và Trung Quốc đều chưa chính thức xác nhận về chuyến đi.

Việc ký kết Thỏa thuận Thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 đánh dấu thời điểm "đình chiến" thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thỏa thuận này được trông đợi sẽ kích thích thị trường toàn cầu và làm sáng sủa những dự báo tăng trưởng kinh tế vốn đang ngày càng u ám.

Bên cạnh đó, Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung có thể giúp xoa dịu những căng thẳng song phương giữa hai nước, vốn đã gia tăng trong những tháng gần đây.

Nguồn
Link bài gốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Không để xảy ra TNGT là món quà Tết ý nghĩa nhất với người dân

“Tết này, các địa phương nghiên cứu tổ chức dịch vụ chuyên chở đưa đón công nhân về quê vui Tết cùng gia đình, thay cho việc họ tự đi xe gắn máy, gây ùn tắc và TNGT. Kiềm chế, ngăn chặn không để xảy ra TNGT là món quà Tết ý nghĩa nhất đối với người dân”.

Argentina: Nỗ lực đẩy lùi “bóng ma” khủng hoảng

(HNM) - Để tránh nguy cơ rơi vào cuộc đại suy thoái tương tự như năm 2001, Quốc hội của Argentina vừa thông qua Luật Tình trạng khẩn cấp về kinh tế, gồm các quy định có thể triển khai tái cơ cấu nhiều lĩnh vực như năng lượng, tài chính… Đây được xem là “chiến thắng” đầu tiên của tân Tổng thống Alberto Fernandez tại Quốc hội kể từ khi nhậm chức ngày 10-12 vừa qua.

Nga đưa tên lửa siêu thanh liên lục địa Avangard vào trực chiến

(HNM) - Ngày 28-12, Telegraph dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Mátxcơva đã chính thức đưa các tên lửa siêu thanh liên lục địa Avangard vào trực chiến. Đây là một trong những loại vũ khí mới do Nga tự phát triển và được Tổng thống Vladimir Putin ca ngợi là “bất khả chiến bại”.