Miền Bắc chuẩn bị đón không khí tăng cường, nhiệt độ giảm sâu

30/10/2024 09:40

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 4-5/11, một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta.

Theo dự báo từ nay đến ngày 3 và 4/11, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết se lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng vùng núi dưới 18 độ C. Ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Từ ngày  khoảng ngày 4-5/11, một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. Từ ngày 5/11, nền nhiệt ở miền Bắc giảm sâu, trời chuyển rét diện rộng; vùng núi có thể xuất hiện rét đậm cục bộ.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí tăng cường, nhiệt độ giảm sâu.

Do ảnh hưởng của những hình thái thời tiết trên, Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An từ 30/10-8/11, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù; Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, từ đêm 5/11 trời chuyển rét. Thanh Hóa - Nghệ An đêm và sáng sớm se lạnh.

Khu vực Hà Tĩnh - Quảng Ngãi từ hôm nay đến 3/11, có mưa rào và giông rải rác; riêng ngày và đêm nay, ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 30-70mm, cục bộ có nơi trên 150mm. Từ 31/10, mưa lớn ở Trung Bộ giảm dần. Từ 4-8/11, khu vực có mưa to đến rất to trên diện rộng trở lại.

Khu vực Bình Định đến Bình Thuận và Tây Nguyên và Nam Bộ từ hôm nay đến 8/11, có mưa rào và giông vài nơi, trong đó Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 30/10:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa; riêng vùng ven biển có mưa vài nơi. Gió bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc: 27-30 độ C; phía Nam: 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông (tập trung vào chiều và tối). Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông (tập trung vào chiều và tối). Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Anh Thư

Nguồn kinhtemoitruong.vn
Link bài gốc

https://kinhtemoitruong.vn/mien-bac-chuan-bi-don-khong-khi-tang-cuong-nhiet-do-giam-sau-94502.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong bán hàng đa cấp

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu Ủy ban Cạnh tranh quốc gia rà soát, đề xuất sửa đổi hoàn thiện các quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp theo hướng đáp ứng yêu cầu quản lý chặt chẽ về an ninh trật tự đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, ngăn ngừa nguy cơ xâm phạm an ninh trật tự, các biểu hiện trái với truyền thống văn hóa, chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc

Trưa 28/10: Phẫn nộ thiếu niên 14 tuổi cướp tài sản, 'giở trò đồi bại' với người phụ nữ 60 tuổi

Mới đây, trên địa bàn huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã xảy ra một vụ việc một thiếu niên sinh năm 2010, chặn đường cướp tài sản và giở trò đồi bại với người phụ nữ 60 tuổi gây bức xúc dư luận. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. Mời quý vị và các bạn xem video dưới đây: