Động đất mạnh làm rung chuyển miền Trung Croatia

30/12/2020 14:01

(HNMO) - Trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra tại miền Trung Croatia ngày 29-12 khiến 1 trẻ nhỏ thiệt mạng, nhiều người bị thương và phá hủy hàng loạt ngôi nhà.

(HNMO) - Trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra tại miền Trung Croatia ngày 29-12 khiến 1 trẻ nhỏ thiệt mạng, nhiều người bị thương và phá hủy hàng loạt ngôi nhà.

Đống đổ nát tại thành phố Sisak (Croatia) sau động đất. Ảnh: Reuters

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy lực lượng cứu hộ cố gắng giải cứu người dân khỏi đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Quân đội cũng đã được điều động tham gia tìm kiếm và cứu hộ.

Cùng ngày, hãng tin tức Reuters cho biết, trận động đất xảy ra ở độ sâu 10km với tâm chấn tại thị trấn Petrinja, cách thủ đô Zagreb của Croatia 50 km về phía Nam. Động đất cũng ảnh hưởng đến thành phố lân cận Sisak và khiến nhiều người bị thương, theo thông báo của giới chức y tế.

Thủ tướng Croatia Adrej Plenkovic đã có mặt tại Petrinja và cho biết đã nhận thông tin về trường hợp 1 bé gái thiệt mạng. Ông A.Plenkovic cũng xác nhận, quân đội đã tham gia hỗ trợ và sẽ sơ tán người dân khỏi Petrinja.

Theo Reuters, trận động đất này đã phá hủy một trường mẫu giáo nhưng không gây thương vong về người. Tại quốc gia láng giềng Slovenia, hãng thông tấn STA cho biết, nhà máy năng lượng hạt nhân duy nhất của nước này cách tâm chấn 100km đã đóng cửa nhằm bảo đảm an toàn.

Vào tháng 3, một trận động đất mạnh 5,3 độ richter đã xảy ra tại Zagreb, khiến 1 người chết và 27 người bị thương.

Nguồn
Link bài gốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua bán vắc xin phòng Covid-19 trên mạng internet: Cảnh giác với tội phạm

(HNMO) - Trong bối cảnh các nước trên thế giới bắt đầu triển khai hoạt động tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng, nhiều tổ chức quốc tế đã lên tiếng cảnh báo về việc các băng nhóm tội phạm có thể bán vắc xin ngừa Covid-19 giả, đánh cắp và quảng cáo bất hợp pháp vắc xin Covid-19, đặc biệt trên môi trường mạng internet.

Kêu gọi Liên hợp quốc ngăn chặn các vụ tấn công của Israel

(HNM) - Ngày 26-12, trong bức thư gửi tới Tổng Thư ký Liên hợp quốc và Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Bộ Ngoại giao Syria cho biết, Israel đã bắn một loạt tên lửa qua không phận của Lebanon và nhằm vào khu vực Masyaf thuộc tỉnh Hama của Syria. Phía Syria coi vụ tấn công này là sự vi phạm trắng trợn các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời làm cản trở chiến dịch chống khủng bố của quân đội Syria.