Cà Mau: Không khởi tố vụ 4 trẻ bị bạo hành

12/09/2019 02:15

Cơ quan chức năng ở Cà Mau đã không khởi tố vụ 4 trẻ bị bạo hành với lý do người tham gia đánh chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự, dân sự.

Liên quan đến vụ 4 trẻ bị bảo hành ở Cà Mau, cơ quan công an đã không khởi tố vụ án với lý do 2 em N.M.X. và N.N.M. tham gia bạo hành mới chỉ 10 tuổi và 11 tuổi, chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự, dân sự.

Trước đó, sáng 3.9 thầy cô Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã An Xuyên, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, trình báo 4 học sinh của trường bị bạo hành gồm: Nguyễn Văn L., Nguyễn Thị C., Nguyễn Gia H., Nguyễn Đăng Kh.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng vào cuộc và có báo cáo kết quả xác minh. Theo đó, Công an TP.Cà Mau xác định, 2 em N.M.X. và N.N.M. tham gia đánh 4 em trên.

Tất cả các em này đều là anh, em con chú, bác sống chung với ông nội Nguyễn Văn H. (SN 1956) và bà nội Nguyễn Thị H. (SN 1954, cùng ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP.Cà Mau). Cha mẹ của các em đi làm thuê ở Bình Dương, Đồng Nai nên gửi cho ông, bà nội để đi học.

Báo cáo của Công an TP.Cà Mau cho rằng, do cuộc sống khó khăn nên hằng ngày vợ chồng ông H. đi mò ốc bán cả ngày. Thời gian từ ngày 31.8-2.9, vợ chồng ông H. đi mò ốc từ sáng sớm đến chiều tối.

Trong lúc ông H. và bà H. không có nhà, 2 chị X. và M. đã dùng cây tre, cán chổi, đánh 4 em trên. Tàn nhẫn hơn khi đánh em H. xong, em M. còn dùng muối ớt thoa vào nơi bị đánh.

Làm việc với cơ quan điều tra (có giám hộ của cha mẹ - PV) cả 4 em L., Kh., C., H. đều khai nhận vết thương trên người do X. và M. đánh. Làm việc với chính quyền địa phương và những hộ lân cận không xác định được ông H. và bà H. đánh cháu.

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có ý kiến chỉ đạo và giao Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh và UBND TP.Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với cơ quan có liên quan xử lý việc bạo hành trẻ em tại ấp Tân Hiệp, xã An xuyên theo thẩm quyền, quy định.

Nguyệt Danh

Nguồn
Link bài gốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ipsos: Việt Nam thải 1,8 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm

Mới đây, Công ty Nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam công bố báo cáo về tình hình rác thải nhựa ở Việt Nam cho biết đã có hơn 1,8 triệu tấn nhựa được tạo ra tại Việt Nam mỗi năm và chỉ 27% số đó được tái chế. Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ trở thành bãi tập kết rác toàn cầu với lượng rác thải nhựa tăng đến 200% trong năm qua.