Bắt giữ 9 đối tượng tình nghi liên quan vụ cướp 15 triệu USD tại sân bay Santiago

05/05/2020 23:15

Ngày 5-5, Bộ trưởng Nội vụ Chile Gonzalo Blumel thông báo, cảnh sát nước này đã bắt giữ 9 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ cướp 15 triệu USD tại sân bay Santiago hồi tháng 3 vừa qua.

Ngày 5-5, Bộ trưởng Nội vụ Chile Gonzalo Blumel thông báo, cảnh sát nước này đã bắt giữ 9 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ cướp 15 triệu USD tại sân bay Santiago hồi tháng 3 vừa qua.  

Cảnh sát đã bắt giữ 1 trong số 9 tên vài ngày trước và vây bắt 8 tên còn lại trong ngày 5-5, đồng thời đã tìm lại khoảng 122.000 USD trong tổng số tiền bị cướp. Thủ lĩnh nhóm cướp cũng nằm trong số nghi phạm bị bắt giữ và đa số thành viên thuộc nhóm này có tên trong hồ sơ cảnh sát. Chúng đều là tội phạm chuyên nghiệp và thường xuyên vi phạm pháp luật.

Vụ cướp táo tợn xảy ra ngày 9-3 vừa qua khi 5 người đàn ông mang theo súng trường và súng lục chặn một chiếc xe bọc thép trong ga hàng hóa của sân bay Santiago, khống chế các nhân viên bảo vệ và cướp số tiền trên rồi bỏ trốn. Số tiền mặt bị cướp gồm 14 triệu USD và 1 triệu euro đựng trong bao tải màu cam, được vận chuyển từ nước ngoài về để giao cho các ngân hàng tại Chile.

Đây là vụ cướp lớn thứ hai trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này, xếp sau vụ cướp 19 triệu USD từ văn phòng một công ty vận tải gần Santiago hồi năm 2017. Trước đây, sân bay tại thủ đô Chile cũng từng xảy ra một vụ cướp 10 triệu USD vào năm 2014.

Nguồn
Link bài gốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch Covid-19: Pháp phát hiện một ca mắc từ tháng 12-2019

(HNMO) - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp được công bố ngày 5-5 cho thấy, một người đàn ông đã bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 sớm nhất là vào ngày 27-12-2019, gần một tháng trước khi Pháp xác nhận các trường hợp đầu tiên. Điều này có thể rất quan trọng trong việc đánh giá vi rút SARS-CoV-2 xuất hiện từ khi nào và ở đâu.