Chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2/2025 trước Tết Nguyên đán

24/12/2024 13:46

Bưu điện Việt Nam sẽ chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội BHXH tháng 1 và 2/2025 cho người dân trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ.

Chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, 2/2025 trước Tết Nguyên đán

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vui tươi, lành mạnh, an toàn; đồng thời triển khai thông báo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã lên kế hoạch chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH gộp hai tháng (1, 2/2025) vào kỳ chi trả tháng 1/2025.

Bưu điện tỉnh, thành phố, trung tâm sẽ chủ động xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2025. Bưu điện Việt Nam cũng yêu cầu các Bưu điện tỉnh, thành phố, trung tâm chủ động phối hợp với BHXH tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2/2025 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2025. 

Đồng thời, báo cáo chính quyền các cấp về kế hoạch tổ chức chi trả gộp trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Để đảm bảo người thụ hưởng nắm rõ thông tin về kế hoạch chi trả, Bưu điện tỉnh, thành phố, trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin, tuyên truyền về kế hoạch, thời gian, địa điểm chi trả và số tiền nhận được của hai tháng đến người hưởng từ trước và trong kỳ chi trả. 

Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nguồn lực tham gia công tác chi trả để đảm bảo an toàn, đầy đủ, kịp thời, tạo thuận lợi tối đa cho người hưởng. Đặc biệt quan tâm tới công tác chi trả kịp thời, tại nhà cho người già yếu, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đến nhận.

Bưu điện Việt Nam đặc biệt quan tâm tới công tác chi trả tại nhà cho người cao tuổi không có khả năng đến nhận. 

Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm nay sẽ kéo dài 9 ngày, từ 25/1 đến 2/2/2025, tức 26 tháng Chạp Giáp Thìn đến hết mùng 5 tháng Giêng Ất Tỵ. Với tinh thần trách nhiệm cao, Bưu điện Việt Nam cho biết, sẽ đảm bảo việc chi trả được an toàn, thuận tiện và mang đến sự hài lòng cho người dân trong dịp Tết đến xuân về.

HM

Nguồn baochinhphu.vn
Link bài gốc

https://baochinhphu.vn/chi-tra-gop-luong-huu-tro-cap-bhxh-thang-1-va-2-2025-truoc-tet-nguyen-dan-102241223195225223.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bàn giải pháp cấp bách bảo vệ các loài chim quý hiếm

Tình trạng săn bắt, tiêu thụ các loài chim hoang dã vẫn đang diễn ra nghiêm trọng tại nhiều địa phương, ảnh hưởng đến việc thực thi các cam kết quốc tế về bảo tồn đa dạng sinh học mà Việt Nam là thành viên.

Phát hiện 112 loài mới, quý hiếm tại Việt Nam

Năm 2023, Việt Nam ghi nhận 112 loài động, thực vật mới được phát hiện, nhiều loài trong số này cực kỳ quý hiếm, đang bị đe doạ tuyệt chủng do các hoạt động của con người.

Đồi mồi dứa quý hiếm đẻ trứng tại bãi biển Côn Đảo

Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Côn Đảo và Sixsen Côn Đảo, khoảng 7 giờ sáng ngày 14/12/2024, tại bãi Đất Dốc, huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) xuất hiện một con rùa mẹ nặng khoảng 50kg bò lên bãi đẻ được 98 quả trứng, sau đó quay về biển.