Rút báo động 2 trên sông Hồng. Ảnh: VGP/Lê Phương Anh.

Cụ thể, căn cứ vào mực nước sông Hồng tại Hà Nội (Trạm thủy văn Sơn Tây) hồi 7h ngày 12/9 là 13,23 m (mực nước báo động II là 13,40 m)

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP. Hà Nội lệnh rút báo động 2 trên sông Hồng vào hồi 7h ngày 12/9 tại địa phận thị xã Sơn Tây và các huyện: Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã Sơn Tây và các huyện: Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh, các đơn vị ở địa phận trên và các ngành, các cán bộ đã được giao nhiệm vụ thi hành nghiêm chỉnh những quy định khi có lệnh rút báo động 2.

Thiện Tâm

Nguồn thanglong.chinhphu.vn
Link bài gốc

https://thanglong.chinhphu.vn/lenh-rut-bao-dong-2-tren-song-hong-1032409121032502.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mục tiêu giảm phát thải và chuyển đổi kinh tế xanh

Nhật Bản dự kiến phối hợp với các nước Đông Nam Á và Australia về các chính sách nhằm giảm phát thải carbon. Là quốc gia đề xuất sáng kiến thành lập “Cộng đồng châu Á phát thải ròng bằng 0” (AZEC), Nhật Bản đang đẩy mạnh nỗ lực khử carbon tại khu vực châu Á nói chung và nước này nói riêng, đồng thời thúc đẩy các kế hoạch đưa hệ thống giao dịch khí thải ra mắt vào năm 2026 nhằm đạt mục tiêu giảm phát thải và chuyển đổi kinh tế xanh.

Hưng Yên chủ động ứng phó với lũ lớn trên sông Hồng

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hưng Yên, mực nước sông Hồng lúc 6 giờ ngày 11/9/2024 tại Hưng Yên là 6,92m, cao hơn mức báo động 2 là 0,62m. Hiện nhiều khu vực ngoài đê bối đã bị ngập, chính quyền địa phương và người dân đang khẩn trương di chuyển đồ đạc, sơ tán người khi cần thiết.