Kỳ vọng vào công hiệu của thuốc chống vi rút remdesivir

08/02/2020 15:15

Giới chuyên gia y tế của Trung Quốc ngày 7-2 bày tỏ tự tin vào công hiệu của thuốc chống vi rút remdesivir đang được sử dụng trong quá trình điều trị thử nghiệm chống sự lây lan vi rút nCoV, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Giới chuyên gia y tế của Trung Quốc ngày 7-2 bày tỏ tự tin vào công hiệu của thuốc chống vi rút remdesivir đang được sử dụng trong quá trình điều trị thử nghiệm chống sự lây lan vi rút nCoV, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tại cuộc họp báo diễn ra tại thành phố Vũ Hàn, miền Trung Trung Quốc, ông Zhao Jianping, thuộc nhóm y bác sĩ điều trị ở tỉnh Hồ Bắc đồng thời là Trưởng khoa Điều trị bệnh phổi và điều trị y tế khẩn cấp thuộc bệnh viện Tongji, cho biết, ông và các đồng nghiệp kỳ vọng cao vào thuốc chống vi rút remdesivir.

Theo ông Zhao Jianping, "remdesivir là loại thuốc có đặc tính chống vi rút mạnh nhất hiện nay, song hiện chưa có bằng chứng trong điều trị thử nghiệm cho con người". Ông cho biết, nhóm của ông đã quyết định sử dụng phương pháp thử nghiệm một cách có kiểm soát, khách quan và trên các bệnh nhân ngẫu nhiên theo khuyến nghị của WHO.

Việc tiến hành thử nghiệm remdesivir, một sản phẩm của công ty dược Gilead Sciences của Mỹ, đã được phê chuẩn tại Trung Quốc. Tổng cộng, 761 bệnh nhân viêm phổi do vi rút corona chủng mới đã được thử nghiệm thuốc này từ ngày 6-2. Việc điều trị thử nghiệm này do Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật và Viện Dược phẩm thuốc, Học viện Khoa học y tế Trung Quốc thực hiện.

Nguồn
Link bài gốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhiều trường đại học tại Hà Nội sản xuất dung dịch sát khuẩn

(HNMO) - Xuất phát từ thực trạng khan hiếm dung dịch sát khuẩn khiến giá mặt hàng này bị đẩy lên cao, đồng thời nhằm chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã tự sản xuất dung dịch sát khuẩn theo đúng công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chất lượng không khí tại Hà Nội vẫn “kém” do thời tiết

(HNMO) - Trong ngày 7-2, chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục chủ yếu ở mức “kém”. Mặc dù tình trạng sương mù đã giảm so với ngày 6-2 nhưng bằng mắt thường cũng có thể quan sát thấy sương mù và mưa phùn khiến các chất ô nhiễm có trong không khí khó phát tán lên các tầng khí quyển cao hơn.