TP.HCM: Loạt hệ số K dự án cầu Giáp Quạ, cầu Ông Dầu, nút giao thông Ông Ích Khiêm…

07/03/2019 17:02

UBND Thành phố đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ cho một số dự án trên địa bàn như: cầu Giáp Quạ, cầu Ông Dầu, nút giao thông Ông Ích Khiêm – Lãnh Binh Thăng – Bình Thới… Cụ thể, đối với dự án xây dựng cầu Giáp Quạ, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, hệ số điều chỉnh giá đất ở là 10,347 và đất nông nghiệp từ 13,157 đến 13,415. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,5.

UBND Thành phố đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ cho một số dự án trên địa bàn như: cầu Giáp Quạ, cầu Ông Dầu, nút giao thông Ông Ích Khiêm – Lãnh Binh Thăng – Bình Thới…

Cụ thể, đối với dự án xây dựng cầu Giáp Quạ, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, hệ số điều chỉnh giá đất ở là 10,347 và đất nông nghiệp từ 13,157 đến 13,415. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,5. 

Đối với dự án đầu tư xây dựng cầu đường Bình Triệu 2 (hạng mục cầu Ông Dầu), quận Thủ Đức, hệ số điều chỉnh giá đất ở là 5,338 và đất nông nghiệp từ 20,389 đến 21,784.


Đối với dự án bồi thường, giải tỏa, tái định cư nút giao thông Ông Ích Khiêm – Lãnh Binh Thăng – Bình Thới tại phường 8, 9, 10, 11, 14 thuộc quận 11, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 3,931 đến 4,283.

Đối với dự án Trường mẫu giáo Tân Nhựt (ấp 6), tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, hệ số điều chỉnh giá đất ở là 3,846.

Đối với dự án xây dựng hệ thống thoát nước kênh T2, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 7,229 đến 9,015 và đất nông nghiệp từ 13,092 đến 14,763. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp… có hệ số điều chỉnh là 2.

Đối với dự án xây dựng bãi hậu cần kỹ thuật và bến cuối tuyến xe buýt xanh BRT số 1 thuộc dự án phát triển giao thông xanh TP trên địa bàn phường An Phú, quận 2, hệ số điều chỉnh giá đất ở là 6,9732 và đất nông nghiệp từ 21,0526 đến 26,3158. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp… có hệ số điều chỉnh là 1.

Đối với dự án nâng cấp đường Giồng Ao, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 9,339 đến 10,387 và đất nông nghiệp từ 11,443 đến 14,546. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp… có hệ số điều chỉnh là 3,5.

(CafeLand)

P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Nguồn
Link bài gốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khi Việt kiều giật mình giá nhà mặt tiền ở Việt Nam

Giá nhà quá cao so với thu nhập của người Việt Nam là câu chuyện ai cũng biết. Tuy nhiên, có 1 điều khiến bạn tôi, việt kiều Mỹ, phải kinh ngạc khi về nước, là giá nhà mặt tiền quá cao, trong khi ở Mỹ thì ngược lại. Để sở hữu được một căn nhà mặt tiền đường ở Việt Nam là mơ ước của rất nhiều người. Bởi giá có thể gấp từ hai đến năm lần, thậm chí đến hàng chục lần so với nhà trong ngõ, hẻm. Vậy nhưng ở một đất nước phát triển như Mỹ, những căn nhà càng ở xa đường thì giá thành càng đắt đỏ.

Vỡ mộng nhà ở xã hội

Từ niềm hy vọng của người thu nhập thấp tại các đô thị, Nhà ở xã hội đang trở thành nỗi thất vọng khi nguồn cung ít ỏi, chính sách triển khai bế tắc trong khi số ít các dự án triển khai chậm tiến độ, sai phạm liên tiếp. Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, nhu cầu Nhà ở xã hội của cả nước trong giai đoạn từ năm 2011 - 2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TP.HCM cần khoảng 134.000 căn, Hà Nội cần khoảng 110.000 căn, Bình Dương cần 41.250 căn, Đồng Nai 36.700 căn và Đà Nẵng 11.500 căn.

Xây nhà không phép trên đất quy hoạch

Nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông, các biệt thự kiên cố, cơ sở kinh doanh đồ sộ được xây dựng không phép dọc khu vực tuyến tránh TP Biên Hòa Xã Phước Tân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là nơi có cả khu công nghiệp tồn tại không phép khiến trung ương phải vào cuộc xem xét xử lý, hiện vẫn đang trong thế tiến thoái lưỡng nan, chưa thể giải quyết vì quy mô quá lớn.