Thời tiết ngày 21/3: Bắc Bộ sương mù rải rác, Nam Bộ ngày nắng

21/03/2026 20:27

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay ngày 21/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tại Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thông tin, trong ngày 21/3, một đợt không khí lạnh tăng cường yếu tràn xuống khu vực Bắc Bộ. Đồng thời, trên cao xuất hiện vùng hội tụ gió ở mực khoảng 5.000m, gây mưa rào rải rác tại khu vực vùng núi và trung du. Dự báo, tình trạng mưa này có thể kéo dài đến hết ngày 22/3.

Đáng lưu ý, tại khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, thời tiết có diễn biến phức tạp hơn khi xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi có dông. Người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt là nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh có thể xảy ra trong các cơn dông.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ ít mưa, trời nhiều mây hơn do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, nhiệt độ giảm nhẹ khoảng 1–2 độ C, phổ biến ở mức 25–26 độ C.

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng phía Nam trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía nam có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

TP Hồ Chí Minh có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

 

Hà Thanh

 

Nguồn thiennhienmoitruong.vn
Link bài gốc

https://thiennhienmoitruong.vn/thoi-tiet-ngay-21-3-bac-bo-suong-mu-rai-rac-nam-bo-ngay-nang.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5 quan điểm xây dựng phát triển Thủ đô trong kỷ nguyên mới

Trung ương yêu cầu phát triển Thủ đô nhanh, bền vững, thông minh, hiện đại, bao trùm gắn với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu; giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Gia Lai nâng cao tỷ lệ sử dụng nước sạch tại khu vực đô thị

Tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu trong năm 2026 tỷ lệ dân số đô thị được tiếp cận và sử dụng nước sạch đạt 75,9% và đến năm 2030 đạt trên 91,3%; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững.

Phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại, khai thác hiệu quả không gian phát triển mới

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng nêu rõ: Phát triển các cụm kinh tế biển đa ngành gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh. Xây dựng các trung tâm nghề cá lớn gắn với ngư trường trọng điểm. Đẩy mạnh phát triển nuôi trồng trên biển theo quy mô công nghiệp; giảm dần sản lượng khai thác ven bờ, nâng cao hiệu quả khai thác xa bờ.