Giá vàng thế giới hôm nay 12-11, chỉ còn 2.621 USD/ounce, tương đương 80,8 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng 1 tuần, kể từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, giá vàng đã lao dốc không phanh.

Theo giới phân tích, việc giá vàng rớt không quá khó hiểu. Khi ông Trump quay lại chiếc ghế Tổng thống Mỹ, thị trường đang kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ mạnh mẽ hơn. Nhiệm kỳ trước lẫn chiến dịch tranh cử, ông Trump đều nhấn mạnh sẽ làm kinh tế Mỹ thịnh vượng, cũng như áp thuế quan các hàng hóa nhập khẩu.

Điều này làm tăng giá trị đồng USD, qua đó gây áp lực lên giá vàng. Hiệu ứng này mạnh đến mức bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa cắt giảm lãi suất, vàng vẫn liên tục giảm giá. Thay vì lãi suất giảm, giá vàng thì có xu hướng tăng.

Theo Gold Price, dù giá vàng lao dốc nhưng người mua vàng dài hạn vẫn đang có lãi vì mức giá trên 2.600 USD vẫn được xem là khá cao từ trước đến nay.

Hiện người mua vàng và nắm giữ trong vòng 1 tháng qua vẫn đang có lãi là 36 USD/ounce, tương đương 1 triệu đồng/lượng.

Người mua vàng và nắm giữ trong vòng 6 tháng qua vẫn đang có lãi là 346 USD/ounce, tương đương 10,68 triệu đồng/lượng.

 

PHƯƠNG MINH

Nguồn plo.vn
Link bài gốc

https://plo.vn/nguoi-mua-vang-dang-phai-doi-dien-voi-dieu-nay-post819395.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bộ NN&PTNT ra công điện ứng phó với bão số 8

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vừa có Công điện số 8491/CĐ-BNN-ĐĐ ngày 12/11/2024 về việc ứng phó với bão số 8 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định cùng các bộ ban ngành liên quan.

Thời tiết Hà Nội những ngày tới được dự báo ra sao?

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (11/11-13/11) được dự báo có không khí lạnh khô bổ sung liên tiếp, dù đã sang mùa Đông nhưng nền nhiệt lại tăng mạnh đến 33 độ, ban đêm trời lạnh với mức nhiệt cách biệt hơn 10 độ.

Ứng phó với bão TORAJI gần biển Đông

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vừa có công điện gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các bộ, ngành liên quan về ứng phó với bão TORAJI gần biển Đông.

Bão số 7 gây gió giật cấp 17, biển động dữ dội

Dự báo tác động của bão, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 8-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-14, giật cấp 17, sóng biển cao 4-6 m, vùng gần tâm 7-9 m; biển động dữ dội.