Người phụ nữ nhập viện trong nguy kịch sau khi bị 80.000 con ong sát thủ tấn côn

Người phụ nữ này đã không may trở thành mục tiêu của đàn ong với số lượng lên đến cả hàng chục ngàn con khiến cô phải lập tức nhập viện trong nguy kịch.

Đàn ong khổng lồ “ẩn mình” bên trong đồng hồ khí

Một nhóm người giúp việc đã đến quận Cam, California để lau dọn một căn nhà cho khách hàng. Người phụ nữ ở độ tuổi 50 trong số đó được xác định là bà Maria đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công bất ngờ bởi hàng chục ngàn con ong.

Sự việc xảy ra khi người phụ nữ này đã ra phía bên ngoài để lấy cây lâu nhà từ chiếc xe của mình. Tuy nhiên, ngay khi Maria tiếp cận chiếc xe, một đàn ong mật “khổng lồ” với số lượng từ 30.000 - 80.000 con ẩn nấp bên trong đồng hồ khí đột nhiên xuất hiện và ngay lập tức tấn công bà.  

nguoi-phu-nu-bi-ong-dot-2

   Đàn ong khổng lồ với số lượng lên đến 80.000 con đã bất ngờ tấn công bà Maria (Ảnh minh họa: ABC News)

Sara - người chủ của căn nhà đã chia sẻ với kênh ABC 7 về giây phút kinh hoàng: “Bà ấy không ngừng la hét, còn tôi thì cố bảo bà ấy di chuyển ngay khỏi những con ong. Nhưng bà ấy chỉ biết che đầu trong tuyệt vọng.”

Trong hoàn cảnh mọi người đều vô cùng hoảng loạn khi tai nạn diễn ra, con trai của Sara đã lập tức gọi vào số điện thoại khấn cấp 911. Một người giúp việc khác cũng nhanh chóng lấy vòi nước và phun thẳng vào đàn ong với hy vọng chúng sẽ tản ra khỏi người đàn bà kém may mắn. Tuy vậy, hàng ngàn con ong mật vẫn tấn công bà Maria không ngừng.

Cuộc giải cứu “nghẹt thở” của các nhân viên cứu hỏa

nguoi-phu-nu-bi-ong-dot-2

Khi nhân viên cứu hỏa đến nơi, nạn nhân đã bị đàn ong bao phủ khắp người (Ảnh minh họa: Daily Mail)

Vào thời điểm các nhân viên cứu hộ của Sở cứu hỏa quận Cam (OCFA) đến, toàn bộ cơ thể bà Maria đã bị đàn ong bao phủ.

Ryan Wilson, một nhân viên y tế của OCFA chia sẻ với kênh NBC 4 rằng: “Những con ong gần như bâu lại thành từng mảng với kích thước bằng một quả bóng chơi gôn khắp người bà ấy… Chúng bâu trên mặt, trên miệng, khắp quanh tai, trên cổ và cả trên tóc bà ấy nữa.”

Do tính chất nguy hiểm và cấp bách của tình huống, các nhân viên cứu hộ đã bỏ qua các bước chuẩn bị như trang bị đồ bảo hộ toàn thân hay băng lại mọi khe hở quần áo để bảo vệ họ khỏi đàn ong. Thay vào đó, họ đã ngay lập tức tập trung vào việc tiến hành giải cứu.

nguoi-phu-nu-bi-ong-dot-2

Đội trưởng của OCFA, Tony Bommarito - một trong những người có mặt tại hiện trường

Đội trưởng của OCFA, Tony Bommarito cho biết: “Ngay khi các nhân viên cứu hộ xuống xe, họ đã bị đàn ong tấn công. Họ nhận ra rằng không còn thời gian để mặc đồ bảo hộ hay trang bị bất cứ thứ gì nữa, vì vậy họ đã lấy một bình chữa cháy và xông đến chỗ nạn nhân, phun khí nén CO2 vào lũ ong trong khi kéo bà Maria ra. Họ đã phải mang theo nạn nhân và chạy qua hai khu nhà khác để tách xa khỏi đàn ong”.

Khi nhân viên cứu hộ mang nạn nhân thoát khỏi phần lớn đàn ong, họ đã đưa bà Maria lên xe cứu thương và lập tức đến Bệnh viện Saddleback ở Laguna Hills. Trong quá trình di chuyển nạn nhân, những con ong vẫn còn bay quẩn quanh đó. Chúng bay trong xe cứu thương, và thậm chí là cả phòng cấp cứu nơi bà Maria được đưa vào.

Các bác sĩ cho biết bà Maria đang trong tình trạng nguy kịch với hơn 200 vết thương do ong đốt, tuy nhiên họ cũng cho rằng bà có khả năng sẽ qua khỏi. Bên cạnh đó, đội trưởng Bommarito tin rằng nếu không có sự hi sinh của các nhân viên cứu hỏa, bà Maria có thể đã thiệt mạng ngay khi tai nạn phát sinh.

“Thủ phạm” tấn công bà Maria được xác định là ong châu Phi còn có tên gọi khác là ong sát thủ. Chúng có hình dạng khá giống với ong mật nhưng lại có tập tính hung dữ gấp nhiều lần. Loài ong sát thủ là nguyên nhân dẫn đến cái chết của hàng trăm người, kể từ khi chủng loài này xuất hiện lần đầu tiên ở Brazil vào những năm 1950.

-> Gia đình sinh con thứ 5 tại Nagi – Nhật Bản được trợ cấp 80 triệu đồng

Theo GĐVN